8 ทรงผมผู้ชายสุดฮิต 2021

8 ทรงผมผู้ชายสุดฮิต 2021

ใครว่ามีแต่ผู้หญิงที่อยากทำผมทรงต่าง ๆ กัน ผู้ชายก็เช่นกัน ซึ่งผู้ชายส่วนมากมักจะให้ความสำคัญกับทรงผมไม่แพ้ผู้หญิง เพราะทรงผมจะช่วยให้ใบหน้าหรือการแต่งตัวของผู้ชายนั้นดีขึ้น ซึ่งทรงผมนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกตัดให้เข้ากับใบหน้า โดยในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 8 ทรงผมผู้ชายสุดฮิต 2021 ให้เหล่าหนุ่ม ๆ ได้ไปตัดตามกัน

ทรงผมทูบล็อก (Two Block)

ทรงผมผู้ชาย 2021 สุดฮอตมาแรงของหนุ่ม ๆ เอเชียยุคนี้ ด้วยลุคที่ตัดออกมาแล้วดูมินิมอล ดูแลง่าย เบาสบาย และเซ็ตเป็นทรงได้ไม่ยาก ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความหนาให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ดูสุขภาพดี มีความอปป้าสูงมาก หน้าเด็กลงไปอีก 10 ปี ใครตัดก็รอดแน่นอน

ทรงผมแสกกลางสไตล์ 90’s

ถ้าให้พูดถึงทรงผมสไตล์วินเทจที่โดนใจหนุ่มไทยมากที่สุด ก็คงต้องยกให้ทรงนี้เลยจ้า เพราะนอกจากผมด้านหลังที่จะสไลซ์สั้นไล่ระดับให้ดูมีความเบาสบายแล้ว ผมที่แสกกลางอยู่ด้านหน้าก็จะเน้นตัดตรงให้ระดับความยาวไล่เลี่ยกัน จากนั้นเพิ่มความโมเดิร์นลงไปเล็กน้อยด้วยการเซ็ตผมแบบ Wet Look มีความเปียกเบา ๆ เหมือนเวลาที่เราเพิ่งสระผมเสร็จ ได้ลุคหนุ่มเท่สายติสท์ ๆ เซอร์ ๆ

ทรงผมเซิร์ฟ คัด (Surf Cut)

อีกหนึ่งทรงผมที่ตัดออกมาแล้วหล่อเท่ ได้ฟิลหนุ่มมาดขรึม ที่สำคัญคือยิ่งเซตยิ่งดูดี ป็นทรงที่พัฒนามาจากทรงอันเดอร์คัต ซึ่งต้องเลี้ยงผมช่วงบนให้ยาวสักหน่อย แล้วเน้นไถ่ผมด้านข้างออกให้ดูมีความไล่เฟดกันเบา ๆ อย่าลืมเพิ่มดีกรีความเนี้ยบให้ลุคในวันสำคัญ ๆ ด้วยการเซตแบบปาดผมขึ้นไปให้มีความ Wet Look เบา ๆ

ทรงผมคอมม่า (Comma Hair)

ทรงผมสุดปังอิมพอร์ตจากเกาหลี กับชื่อ Comma hair ที่ได้มาจากการไว้ผมด้านหน้าในระดับความยาวประมาณหนึ่ง แล้วดัดลอนอ่อน ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นก็แค่เซตเบา ๆ ด้วยการจับช่อผมลอนด้านหน้าแหวกเปิดหน้าผากเล็กน้อยแบบไม่ตั้งใจ ได้ลุคหล่อละมุนสไตล์เกาหลี แถมมีดีที่ดูแลได้ไม่ยาก

ทรงมัลเล็ต (รากไทร)

นาทีนี้ถ้าไม่พูดถึงทรงผมสุดฮิตยุค 80’s อย่าง ทรงผมสั้นรากไทร หรือ ทรง Mullet ไม่ได้จริง ๆ ไม่เชื่อไปส่องดูได้เลย ไม่ว่าจะดาราเกาหรือดาราไทยก็พากันไปตัดทรงนี้กันเพียบบบ ด้วยทรงผมที่เน้นการตัดด้านข้างให้สั้นแบบเปิดหู แล้วสไลซ์ไล่ระดับให้ด้านหลังค่อย ๆ ยาวลงมาอีกหน่อย บอกเลยว่าเท่สุด ๆ

ทรงแมนบ๊อบ

คนผมยาวหยักศกถูกใจสิ่งนี้ เพราะนี่คือทรงผมผู้ชายตัดง่าย ๆ ด้วยการเลี้ยงผมให้มีความยาวเท่ากัน แล้วสไลซ์ไล่ระดับให้ผมมีความพอง ๆ บ๊อบ ๆ เล็กน้อยดูเป็นธรรมชาติ เป็นทรงกึ่งยาวกึ่งสั้นที่ถ้าหากเบื่อ ๆ ก็สามารถจับมัด ทัดหู เพิ่มลูกเล่นให้ลุคในแต่ละวันได้อีกเพียบเลย

ทรงสกินเฮด (Skin Head)

อย่างรู้ว่าประเทศไทนนั้นเป็นเมืองร้อน ซึ่งถ้าร้อนมากนั้นก็ตัดสกินเฮดไปเลย อันนี้ไม่ได้ประชดนะ แต่ขอแนะนำเลยว่านี่คือทรงผมที่เหมาะมาก ๆ กับผู้ชายสายชิลที่ไม่อยากดูแลหรือทำอะไรกับผมเยอะก็จัดไป หรือถ้าใครอยากเติมลูกเล่นให้ลุคใหม่ของตัวเองอีกสักนิดก็สามารถย้อมผมโทนสว่างให้ดูมีความเป็นผู้สายสตรีทเท่ ๆ ได้อีกด้วย

ทรงอันเดอร์คัต (Undercut)

ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะตัดทรงอะไรดี เราก็ขอแนะนำทรงผมอมตะตลอดกาลอย่าง อันเดอร์คัต โดยผมด้านบนที่ยาวประมาณหนึ่งซึ่งไม่ว่าเราจะมัด เซ็ตขึ้น หรือปล่อยเซอร์ก็ทำได้ง่าย ๆ เพิ่มความเบาสบายหัวด้วยการไถเก็บทรงรอบ ๆ หัวให้สั้นเนี้ยบมีความเรียบร้อย ที่สำคัญทรงผมอันเดอร์คัทยังเหมาะมาก ๆ กับคนที่ผมหนา ผมเยอะชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง รับประกันเลยว่าตัดแล้วจะเลิฟลุคนี้ไปอีกนานแน่นอน

แหล่งที่มา : www.beautyhunter.co.th