9 แอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่อง

9 แอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่อง

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือไม่ได้มีไว้แค่โทรเข้า – โทรออกอีกแล้ว โทรศัพท์สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถทำอะไรได้หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ โดยในโทรศัพท์ 1 เครื่องนั้นก็จะมีแอปพลิเคชันมากมาย วันนี้เราจะเลยจะมาบอกกันว่า 9 แอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องนั้นมีอะไรบ้าง

แอปพลิเคชันถ่ายรูป / แต่งรูป (PHOTOGRAPHY AND DEVELOPMENT)

ปัจจุบันผู้คนต่างชื่นชอบที่แชร์รูปต่าง ๆ ลงบนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวเอง รูปอาหาร หรือแม้รูปสถานที่ หากมีแอปพลิเคชันที่ไว้ถ่ายภาพก็คงดีไม่น้อย หรือในบางเครื่องที่กล้องถ่ายภาพดีอยู่แล้ว ก็มีแอปแต่งภาพเอาไว้ช่วยตกแต่งภาพก็น่าสนใจไม่น้อยเลย โดยแอปที่แนะนำได้แก่ FOODIE, SNAPSEED, PHOTOSHOP CAMERA

แอปพลิเคชันส่งข้อความ (MESSAGING APP)

การสื่อเป็นในปัจจุบันไม่ได้ยากเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว เราไม่ต้องส่งจดหมายกันอีกแล้ว เราสามารถโทรหากันได้ตลอดเวลา แต่ยิ่งไปกว่านั้นเทคโนโลยีได้พัฒนาจนแอปพลิเคชันที่สามารถส่งข้อความพูดคุยกันผ่านโลกออนไลน์ได้แล้ว ที่สำคัญยังสามารถพูดคุยกันแบบเห็นหน้า หรือสร้างกลุ่มไว้คุยกันก็ได้เช่นกัน โดยแอปที่แนะนำได้แก่ Messenger, LINE, TELEGRAM

แอปพลิเคชันซื้อของออนไลน์ (ONLINE SHOPPING)

เราไม่ต้องไปเดินตลาด หรือห้างสรรพสินค้าเพื่อซื้อของที่ชอบตลอดไปแล้ว เพราะในปัจจุบันแอปซื้อของเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับขาช้อป เพียงแค่เลื่อนมือถือไปเรื่อย ๆ ก็สามารถซื้อของที่ชอบและรอให้ทางร้านจัดส่งมาที่บ้านโดยไม่ได้เสียแรงเดินทางเลยแม้แต่นิดเดียว แอปที่แนะนำได้แก่ SHOPEE, LAZADA, JDCentral

แอปพลิเคชันการเงิน และธนาคารออนไลน์ (FINANCIAL AND ONLINE BANKING)

ปัจจุบันการทำธุรกรรมทางการเงินได้ทำผ่านทางออนไลน์กันส่วนมาก การมีแอปพลิเคชันธนาคารที่เรามีบัญชีอยู่ในธนาคารก็ถือเป็นเรื่องที่ดี นอกจากนี้ในยุคของดิจิทัล SGEPRINT ขอแนะนำให้มีแอปเพื่อรองรับธุรกรรมที่อาจจะเกี่ยวข้องกับ CRYPTOCURRENCY มาไว้ติดเครื่องด้วย แอปที่แนะนำได้แก่ แอปธนาคารที่มีบัญชีอยู่, Bitkub, BINANCE

แอปพลิเคชันอรรถประโยชน์ (UTILITY)

เพื่อความปลอดภัยของตัวเราจากการโจรกรรมการมีแอปพลิเคชันอรรถประโยชน์อย่าง Whoscall ติดเครื่องไว้ก็มีประโยชน์ในทางหนึ่ง โดยเราอาจจะเผลอรับสายโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำให้เสี่ยงต่อการถูกหลอกอย่างมาก แต่ระบบฐานข้อมูล Whoscall ทำให้โชว์ว่าปลายสายที่โทรมานั้นคือใคร ทำให้เราไม่ต้องเสี่ยงรับโทรศัพท์อันตรายเหล่านั้น

แอปพลิเคชันดูหนัง ฟังเพลง (MUSIC AND MEDIA)

การพักผ่อนของบางคนก็คือการดูหนังฟังเพลง ซึ่งแอปพลิเคชันทางด้านสื่อบันเทิงก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร มีทั้งแอปดูหนัง แอปฟังเพลงให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย เพียงเปิดแอปและเลือกเพลงที่ชอบ หนังที่ใช่ ก็สามารถพักผ่อนและมีความสุขได้แล้ว โดยแอปที่แนะนำได้แก่ SPOTIFY, YOUTUBE MUSIC, NETFLIX, VIU

แอปพลิเคชันแผนที่ และการนำทาง (APS & NAVIGATION)

การเดินทางนั้นหากไม่รู้เส้นทางสมันก่อนจะใช้แผนที่ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะปัจจุบันได้มีแอปพลิเคชันสำหรับการนำทางได้เป็นอย่างดีได้แก่ GOOGLE MAPS ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันนำทาง/แผนที่ ที่ครบ และสมบูรณ์ที่สุด เต็มไปด้วยฟีเจอร์อำนวยความสะดวกมากมาย มีระบบที่แม่นยำ สามารถคำนวณระยะทาง ระยะเวลา และการจราจรได้

แอปพลิเคชันสั่งอาหาร และรถโดยสาร (FOOD DELIVERY AND TRANSPORTATION)

นอกจากเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถสั่งซื้อจากออนไลน์ได้แล้ว อาหารเองก็สามารถสั่งจากออนไลน์ได้เช่นกัน และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างนี้ออกไปไหนไม่ได้ สั่งอาหารมากินที่ห้องก็ช่วยลดการออกจากบ้านได้เยอะ นอกจากนี้เรายังสามารถเรียกรถโดยสารจากแอปได้ด้วยนะ มีให้เลือกหลากหลายแบบ ที่สำคัญสองอย่างนี้สามารถสั่งผ่านแอปเดียวกันได้เลย เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ โดยแอปที่แนะนำได้แก่ Grab, LINEMAN

แอปพลิเคชันเครือข่ายสังคมออนไลน์ (SOCIAL NETWORK)

แอปพลิเคชันหลักที่หลาย ๆ คนใช้เพื่อติดต่อสื่อสารคอยอัปเดตความเคลื่อนไหวของโลกใบนี้ เป็นเครือข่ายโยงใยให้เราเจอเพื่อใหม่ ๆ หรือเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน โดยสามารถทำได้ทั้งลงภาพ ข้อความสเตตัสต่าง ๆ คอมเมนต์พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังสามารถแชทพูดคุยกันแบบ 1 ต่อ 1 หรือเป็นกลุ่มก็ได้ ซึ่งแอปที่แนะนำได้แก่ FACEBOOK, TWITTER, INSTAGRAM

แหล่งที่มา : sgeprint.com