9 อาชีพ กับการเลือกหินมงคลเสริมดวง

9 อาชีพ กับการเลือกหินมงคลเสริมดวง

ทุกวันนี้ในการทำงานนอกจากเรื่องความสามารถแล้ว ยังต้องมีเรื่อง “ดวง” เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย เพราะบางทีความสามารถก็อาจไม่พอ เคยเห็นบางมั้ยที่บางคนไม่ได้มีความสามารถที่โดดเด่นอะไรมาก แต่ชีวิตของเขากับไม่มีอะไรสะดุด ทำอะไรก็ราบรื่นไปซะทุกอย่าง นั่นก็เพราะเขาอาจจะเป็นคน “ดวงดี” หรือ “มีของเสริมดวง” ทำให้ชีวิตในการทำงานนั้นราบรื่นไม่มีอะไรขัดขวาง ซึ่งของเสริมดวงที่นิยมมีติดตัวกันในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้น หินนำโชค หรือ หินมงคล

ถือได้ว่าเป็นกระแสฮอตข้ามปีกันเลยทีเดียว สำหรับ “หินมงคล” เครื่องรางสุดฮิตที่ใครหลายคนปรารถนาอยากจะมีไว้ครอบครองเพื่อเสริมดวง และบารมีในด้านต่าง ๆ ให้กับตนเอง โดยปัจจุบันได้มีการดัดแปลงหินนำโชคมาทำเป็นเครื่องประดับมากมายหลายอย่าง อาทิ สร้อยข้อมือ กำไล ต่างหู แหวน จี้ จนกลายเป็นแอคเซสเซอรี่ที่คนทุกช่วงอายุให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนมัธยมไปจนถึงกลุ่มคนวัยทำงาน ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาหินมงคลเพื่อการหนุนดวงเสริมบารมีด้านต่าง ๆ กับบุคคลแต่ละสายอาชีพมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

พนักงานออฟฟิศ : โรส ควอตซ์ (Rose Quartz)

โรส ควอตซ์ เป็นหินที่แสดงถึงความรัก และการให้อภัย สร้างมิตรภาพ ช่วยให้เจ้านายรักใคร่ ถือได้ว่าหินชนิดนี้เป็นหินที่ครอบคลุมให้คุณประโยชน์ในทุก ๆ ด้าน ปัจจุบันนิยมใช้หินชนิดนี้เป็นของขวัญแทนคำบอกรัก แทนความห่วงใย ในทางบำบัดโรสควอตซ์ เป็นหินที่มีพลังขจัดความโกรธ เกลียด หรือการอิจฉาริษยา

คนที่อกหักจะช่วยให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น และหากอยู่ในที่ทำงาน ที่มีสถานการณ์ยุ่งยากเลวร้าย มีคนคอยเป็นศัตรูควรพกหินชนิดนี้เอาไว้เป็นเครื่องประดับ หรือหินเป็นก้อน วางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็สามารถททำให้เกิดความสงบขึ้นได้เช่นกัน

พนักงานขาย : ไหมทอง (Golden Rutilated Quartz)

ไหมทอง เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย กิจการรุ่งเรือง และโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ สวมใส่ติดกายไว้หากมีการสื่อสารเรื่องเงินทอง ทำมาค้าขึ้น กินการรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย เรียกเงินเรียกทองให้กับผู้สวมใส่ อาจทำให้โชคดี เจรจาเป็นผลสำเร็จ หรืออาจถูกลอตเตอรี่ได้รับรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งเลวร้ายทั้งปวง เสริมอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ

แอร์โฮสเตส & สจ๊วต : บลู โครอล (Blue Coral)

บลู โครอล เป็นหินเครื่องรางของขลังขจัดสิ่งชั่วร้าย และปกป้องคุ้มครองผู้สวมใส่ยามเดินทางไกลให้ถึงที่หมายโดยปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างการเดินทางระหว่างประเทศจะปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง หรือหากมีเหตุให้ต้องประสบปัญหาในการให้บริการผู้โดยสาร พลังหินก็จะช่วยให้ผู้สวมใส่มีสติในการแก้ไขปัญมากยิ่งขึ้น

พริตตี้ & พิธีกร : บลู เลซ อาเกต (Blue Lace Agate)

บลู เลซ อาเกต เป็นหินที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีความเชื่อว่าผู้ที่สวมใส่จะพบกับความสุขและความสงบในชีวิต อีกทั้งยังสามารถบรรเทาอาการเครียดได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว บลู เลซ อาเกตยังมีความสามารถในการช่วยให้เกิดความมั่นใจ มีความกล้าคิดกล้าทำ กล้าแสดงออกในที่สาธารณะ และยังเสริมเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

พนักงานแบงค์ : ลาบราโดไรด์ (Labradorite)

ลาบราโดไรด์ หินชนิดนี้จะเป็นตัวเชื่อมประสานให้เราทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตัวเราได้ เป็นหินที่เหมาะจะใช้กับการนั่งสมาธิ คนที่สมาธิสั้น ช่วยให้เกิดความสมดุลระหว่างความคิด และการทำงานให้มีความละเอียดรอบคอบ เหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้ความละเอียด พลังหินจะช่วยบำบัดให้ผู้นั้นมีจิตใจที่สดชื่นแจ่มใส และมองโลกในด้านบวก ทำให้สภาพจิตใจเข้มแข็งขึ้น

ครู อาจารย์ : ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)

ลาพิส ลาซูลี เป็นหินที่เปิดดวงตาที่สาม เหมาะกับทุกราศีเกิด เป็นหินที่เสริมสร้างสติปัญญาของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี คุณสมบัติของลาพิส ลาซูลี คือพลังแห่งความหยั่งรู้ หินชนิดนี้จะรวบรวมสมาธิได้ดี และยังสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ฟังได้อีกด้วย

ดารา นักแสดง นักร้อง ศิลปิน : มูนสโตน (Moostone)

มูนสโตน คือ หินแห่งความรัก นำพาความผูกพันมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ ผู้ที่สวมใส่หินชนิดนี้จะได้รับการปกป้องคุ้มครองทางด้านอารมณ์เป็นอย่างดี เป็นหินที่เสริมสิริมงคล เสริมสร้างเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ เพิ่มความน่าเอ็นดู ความเมตตา และความรักใคร่กับผู้ที่พบเห็น อีกทั้งยังช่วยสร้างสมดุลให้กับผู้ที่อ่อนไหวง่าย

นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ : ไทเกอร์ อาย (Tiger’s Eye)

ไทเกอร์ อาย เป็นหินที่มีคุณสมบัติในการพัฒนาญาณหยั่งรู้ ให้เกิดในรูปของการมองเห็น เหมาะกับการใช้นั่งสมาธิ ช่วยกระตุ้นพลังชีวิต และพลังความคิดให้เกิดแรงบันดาลใจ เพิ่มพลังด้านความคิดสร้างสรรค์ เพราะพลังหินจะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจให้ออกมาในรูปของความคิดจินตนาการ

นอกจากยังสามารถบรรเทาอาการปวดศีรษะเนื่องจากความเครียด ช่วยขจัดปัดเป่าฝันร้าย ขับไล่วิญญาณไม่ให้มาใกล้ สวมใส่เป็นเครื่องประดับ หรือพกติดตัวไว้ จะมีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูง

เจ้าของธุรกิจ : มาลาไคท์ (Malachite)

มาลาไคท์ คือหินเสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านคำพูด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรองให้ประสบความสำเร็จมีความน่าเชื่อถือ เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้น และช่วยให้เข้าสมาธิได้เร็ว

ในด้านความเชื่อ หากหินมีพลังแรงสั่นสะเทือน มีความหมายในด้านการเตือนภัยอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง เป็นการเตือนภัยล่วงหน้า หินจะทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองต้านพลังร้าย จนบางครั้งทำให้หินแตก มีรอยร้าวเกิดขึ้นได้

แหล่งที่มา : www.sanook.com