9 เพลงเกาหลีแดนซ์ชาเลนจ์สุดฮิตใน TikTok

9 เพลงเกาหลีแดนซ์ชาเลนจ์สุดฮิตใน TikTok

ตอนนี้แอป TikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเอาไว้ดูคลายเครียด เอาความรู้ หรือจะมีสร้างคอนเทนต์ก็ได้อีกด้วย ซึ่งคอนเทนต์ที่คนนิยมทำกันมาก ๆ ก็คือการเต้นนั่นเอง มีทั้งเพลงไทย เพลงสากล รวมไปถึงเพลงเกาหลีที่มักจะมี Challenge ให้คนสามารถแกะท่าเต้นแล้วมาเต้นตามกัน ซึ่งเพลงแรก ๆ ที่คนทำชาเลนจ์กันเยอะมาก ๆ คงหนีไม่พ้นเพลง Any Song ของ Zico นั่นเอง

และหลังจากนั้น หลาย ๆ วงก็เริ่มสร้างชาเลนจ์ท่าเต้นต่าง ๆ ทำให้เพลงเป็นกระแสมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยรวบรวม 9 เพลงเกาหลีสุดฮิตจากชาเลนจ์ TikTok มาให้ทุกคนไปเอาไปเต้นตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

LISA – LALISA

มาที่เพลงแรกของสาวน้อยชาวไทย Lisa กับเพลง Lalisa เพลงนี้ติดหูอย่างมาก ถ้าพูดปุ๊ปทุกคนต้องร้อง Say, “Lalisa, love me, Lalisa, love me” ในส่วนของท่าเต้นก็ไม่ยากเกินไป เพราะลิซ่าอยากให้ทุกคนสามารถเต้นตามได้นั่นเอง นอกจากสร้างปรากฎการณ์ให้คนเต้นตามแล้ว ยังทำให้คนไทยหลายคนแต่งตัวตามใน MV อีกด้วย

SOMI – DUMB DUMB

Dumb Dumb เพลงของสาวน้อยคนเก่งจอนโซมี เซนเตอร์คนแรกจากรายการ Produce 101 Season 1 ที่หลาย ๆ คนจะต้องยกมือทำท่าโอเคพร้อมกับพลิกข้อมือมาวางบนหน้า แล้วเวฟตัว นอกจากจะมีชาเลนจ์ท่าเต้นแล้ว ยังมีคลิปที่สาวโซมีออกมาสอนท่าเต้นด้วยตัวเองเพื่อให้ทุกคนสามารถเต้นตามได้แบบถูกต้องอีกด้วย

AESPA – NEXT LEVEL

มาถึงเพลง Next Level ของสาว ๆ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง Aespa ที่หลาย ๆ คนได้ยินชื่อปุ๊ปต้องยกแขนขึ้นมาตั้งมุมฉากในทันที นอกจากเพลงนี้จะเป็นเพลงที่ติดหูมากจนถึงขั้นสั่งห้ามเปิดช่วงสอบในเกาหลีมาแล้ว ท่าเต้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ทำให้เพลงนี้มีคนเต้นตามกันเยอะมาก ๆ

Twice – What is Love?

มาต่อกันทีสาว ๆ Twice กับเพลง What is Love กันบ้าง เนื่องจากท่าเต้นไม่ได้ยากจนเกินไปทำให้หลาย ๆ คนสามารถเต้นตามได้ บวกกับเพลงนี้เป็นเพลงที่น่ารักมากทั้งเนื้อหาและดนตรี ทำให้ติดหูได้ไม่ยาก เพลงนี้กลับมาฮิตใน TikTok จนสาว ๆ Twice เองยังออกมาเต้นเป็นชาเลนจ์ให้แฟนคลับได้เต้นตามกันอีกด้วย

STAYC – STEREOTYPE

STAYC สาว ๆ ที่กำลังดังอยู่ในหลาย ๆ ประเทศรวมถึงประเทศไทย กับเพลงใหม่อย่าง Stereotype ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบอกว่าอย่ามองฉันด้วยอคติเลยนะ ฉันน่ะแตกต่างออกไป บวกกับดนตรีและเสียงร้องของสาว ๆ ที่มีความน่ารัก พร้อมท่าเต้นที่ไม่ได้ยากหรือง่ายจนเกินไป ทำให้สามารถเต้นตามกันได้

STRAY KIDS – THUNDEROUS

มาที่วงผู้ชายกันบ้างกับหนุ่ม ๆ STRAY KIDS กับเพลงล่าสุดอย่าง Thunderous ที่มีการผสมผสานดนตรีเสียงเครื่องดนตรีพื้นเมืองเกาหลีเข้ามา บวกกับแนวเพลงที่มีความเฉพาะตัวของหนุ่ม ๆ พร้อมกับท่าเต้นก็มีความหนักแน่นและเป๊ะสุด ๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เพลงนี้จะถูกใจหลาย ๆ คน

ENHYPEN – FEVER

น้องใหม่ไฟแรงอย่าง ENHYPEN กับเพลง Fever เพลงนี้มีท่าเต้นที่สวยงามมาก ๆ ใช้ร่างกายได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ แถมเพลงยังฟังง่าย ชวนให้ฟังซ้ำได้ไม่มีเบื่อ บวกกับเสียงหนุ่ม ๆ มีความนุ่มแต่แฝงความเซ็กซี่นิด ๆ ทำให้เพลงนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

NCT DREAM – Hot Sauce

Hot Sauce ของ NCT DREAM ที่มีท่อนติดหูอย่าง golla ma Dish พร้อมกับท่าโยกไหล่ต่อด้วยท่าตีไข่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องเคยทำท่าตามเพลงนี้อย่างแน่นอน โดยเพลงนี้มีดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ตอนฟังเหมือนโดนร่ายมนต์สะกด บวกกับท่าเต้นที่มีความแข็งแรงและจำง่าย ทำให้เพลงนี้ถูกนำมาใช้ใน Tiktok มากถึง 1 แสนวีดิโอเลยทีเดียว

BTS – Permission to Dance

ปิดท้ายด้วยวงไอดอลสุดฮอตระดับโลกอย่าง BTS กับเพลง Permission to Dance ที่พิเศษก็คือท่าเต้นในเพลงนี้มีภาษามือสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน ที่มีความหมายสื่อถึงการเต้นและความสนุกสนานเอาไว้ด้วย ทั้งเนื้อหา ท่าเต้น และเอ็มวีทำให้เพลงนี้มียอดคนเต้นและใช้เพลงนี้ในแอป Tiktok ถึง 1 ล้านครั้งเลยทีเดียว

แหล่งที่มา : sistacafe.com