9 ประเทศสวยที่สุดในโลก ที่ได้ไปต้องตกหลุมรัก

9 ประเทศสวยที่สุดในโลก ที่ได้ไปต้องตกหลุมรัก

ในโลกเรานั้นมีประเทศต่าง ๆ มากมายที่น่าไปเที่ยว ตั้งแต่บริเวณเพื่อนบ้านไปจนถึง อีกฝากของโลก แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลกตอนนี้นั้น ก็ทำให้หลายคนที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตนั้นต้องฝันสลายไปชั่วคราว แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นเราก็ยังสามารถไปเที่ยวได้เช่นกัน ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ประเทศสวยที่สุดในโลก ที่ได้ไปต้องตกหลุมรัก มาฝากคนสายเที่ยวได้ลิสต์เอาไว้ก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทางอีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

สหรัฐอเมริกา

มาเริ่มต้นกันที่ทวีปอเมริกา ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นปลายทางสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในฝันของใครหลายคน นั่นก็คือประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง การขอวีซ่าไปสหรัฐอเมริกานั้นไม่ยากเลย แถมขอวีซ่าท่องเที่ยวทีเดียวได้ 10 ปีอีกด้วย จะกลับไปอีกกี่ครั้งก็ได้ด้วยวีซ่าเดิม สะดวกมาก ผู้คนในประเทศก็สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ทำให้การท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเรื่องไม่ยาก ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูอีกด้วย

แคนาดา

แคนาดาคืออีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่อยู่ถัดขึ้นมาจากสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนลงความเห็นว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก เพราะมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม อากาศดี แถมสิ่งที่เด่นมากของแคนาดาก็คือความน่ารัก ใจดี และเป็นมิตรของผู้คน เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายหรือจะหลงทางเลย เพราะมีคนคอยช่วยเหลือเสมอแน่นอน

อังกฤษ

ประเทศสุดคลาสสิคคงหนีไม่พ้นประเทศผู้ดีอังกฤษนั่นเอง ซึ่งประเทศอังกฤษนั้นมีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมอันน่าสนใจรอให้เราไปค้นหากันมากมาย และหากเพื่อน ๆ ต้องการจะหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศชิล ๆ ที่เหมาะแก่การนั่งจิบน้ำชายามบ่ายไปพร้อมขนมอร่อย ๆ ก็ต้องอังกฤษนี่แหละ

ฝรั่งเศส

เมืองแห่งน้ำหอมอย่างฝรั่งเศสถือเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยว ซึ่งเป็นปลายทางสุดโรแมนติกยอดฮิตของคู่รักที่อยากไปสวีทกันต้องยกให้ฝรั่งเศสเลย หรือใครไปกับเพื่อนฝูง อยากจะไปช้อปปิ้ง เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าฝรั่งเศสเป็นเมืองแฟชั่นและเมืองน้ำหอมอันโด่งดังเลื่องชื่อ แบรนด์ไฮเอนด์ดัง ๆ หลายแบรนด์ก็มีจุดกำเนิดมาจากฝรั่งเศสนี่แหละ แถมใครที่รักงานศิลปะที่ฝรั่งเศสเองก็เป็นที่อยู่ของงานศิลปะอันเลื่องชื่อหลายชิ้นเลยทีเดียว

อิตาลี

อีกหนึ่งสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ใคร ๆ ต่างก็ฝันอยากไป เพราะมีแลนด์มาร์กสถานที่ดังมากมายที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องไปเยือน ประเทศนั้นก็คือประเทศอิตาลีนั่นเอง ประเทศอิตาลีเป็นต้นกำเนิดของศิลปะมากมาย เช่น เรื่องโรมิโอแอนด์จูเลียต ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมืองเวโรน่าประเทศอิตาลีนี่แหละ แถมใครชอบกินพิซซ่า สปาเก็ตตี้ พาสต้า ลาซานญ่าก็สามารถหารับประทานแบบออริจินอลอร่อย ๆ ได้เลยที่ประเทศอิตาลี เรียกว่าทานกันได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

ออสเตรเลีย

ไปต่างประเทศที่ไหนดีที่ได้อารมณ์ฝรั่งจ๋าแล้วไม่ไกลจากประเทศไทย ประเทศออสเตรเลียนั้นอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ เพราะอยู่ห่างจากไทยไปไม่ไกลมากเท่าไหร่ แถมบรรยากาศนั้นยังดี มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกไปใช้เวลาพักผ่อน จะไปเที่ยวชมเมือง ป่าเขา ทะเล ทะเลทราย ออสเตรเลียนั้นมีให้เพื่อน ๆ ครบทุกแบบ

ฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นประเทศน่าเที่ยวอีกประเทศที่สามารถไปได้ง่าย มีไฟล์ทหลายไฟล์ทบินตรงจากทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดไปได้ แถมการท่องเที่ยวยังสะดวกสบาย บางร้านนั้นถึงกับมีป้ายภาษาไทยติดอยู่ด้วย เนื่องจากคนไทยนิยมไปเที่ยวกันเยอะ ช่วงเวลาที่นิยมไปเที่ยวนั้นได้แก่ช่วงที่ฮ่องกงลดทั้งเกาะ เช่น ช่วงเดือนมิถุนายน อาหารการกินนั้นก็เรียกได้ว่าถูกปากคนไทยเราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ บะหมี่ โจ๊ก เป็ดปักกิ่ง และขนมหวานน่าทานอีกมากมาย

ญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศน่าเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน วัฒนธรรม บ้านเมือง ความน่ารักและมารยาทของคนญี่ปุ่นทำให้หลาย ๆ คนติดใจและการันตีถึงความน่าหลงใหลของประเทศแห่งนี้ และที่ขาดไม่ได้เลยคือการได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบดั้งเดิม รับรองเลยว่ามีนักท่องเที่ยวหลายคนที่ไม่ได้ไปญี่ปุ่นเพียงแค่ครั้งเดียว เพราะประเทศญี่ปุ่นไม่เคยน่าเบื่อเลยนั่นเอง

เกาหลีใต้

เกาหลีใต้เป็นอีกประเทศน่าเที่ยวที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก ทั้งจากซีรีส์และจากหนังดัง รับรองว่าประเทศเกาหลีใต้นี้ต้องเป็นปลายทางที่สาว ๆ น่าจะอยากมาส่องหนุ่ม ๆ กันแน่นอน จะมาตามรอยซีรีส์หรือจะมานั่งร้านคาเฟ่เก๋ ๆ เดินชมเมือง ใส่ชุดฮันบกถ่ายรูป กินหมูสามชั้นย่างแกล้มโซจู จะแบบไหนก็รับรองได้ว่าเกาหลีใต้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

แหล่งที่มา : travelblog.expedia.co.th