9 อันดับสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

9 อันดับสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

แม้จะมีโควิด ทำให้น่านฟ้าปิดหลายประเทศไม่สามารถบินได้ ซึ่งในทั่วโลกนั้นมีสายการบินมากมาย และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้าง ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดอันดับสายการบินยอดเยี่ยม โดยในปีนี้ก็จัดการอันดับเช่นกัน โดย AirlineRatings.com ได้มีจัดสายการบินปีนี้เอาไว้แล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันกับ 9 อันดับสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

Qatar Airways

กาตาร์แอร์เวย์ เป็นสายการบินประจำชาติของกาตาร์และเป็นสมาชิกของพันธมิตรวันเวิลด์ มีศูนย์กลางที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด บินไปยังประมาณ 145 ปลายทางทั้งหกทวีปทั่วโลก กาตาร์แอร์เวย์มีเครื่องบินทั้งแบบสองห้องโดยสาร และแบบสามห้องโดยสาร ที่นั่งทั้งชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงได้

Air New Zealand

สายการบินแห่งชาติของนิวซีแลนด์ แอร์นิวซีแลนด์ ที่มีฐานการบินอยู่ในโอ้คแลนด์ให้การบริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดพักไปยัง 50 ปลายทาง อันรวมถึงปลายทางภายในประเทศ 25 แห่ง และปลายทางนานาชาติอีก 25 แห่งใน 15 ประเทศในโอเชียเนีย เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ยังมีบริษัทในเครืออย่าง แอร์เนลสัน, อีเกิ้ล แอร์เวย์ส และสายการบินเมาท์ คุก ที่ให้บริการไปยังจุดหมายที่เล็กกว่าภายในประเทศนิวซีแลนด์

Singapore Airlines

สายการบินประจำชาติสิงคโปร์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ เป็นหนึ่งในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก จากศูนย์กลางที่ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี สิงคโปร์แอร์ไลน์บินไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่งใน 35 ประเทศในหกทวีป สายการบินนี้เป็นสมาชิกสตาร์อัลไลแอนซ์ และยังมีข้อตกลงการบินโดยใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกันกับสายการบินอื่น ๆ ราว 10 แห่ง

Qantas

Qantas สายการบินฟูลเซอร์วิสแห่งชาติออสเตรเลีย ครองแชมป์ สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ประจำปี 2020 โดยการจัดอันดับของเว็บไซต์ AirlineRatings.com แควนตัสแอร์เวย์ เป็นสายการบินประจำชาติออสเตรเลียและเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ในซิดนีย์ มีศูนย์กลางอยู่ที่สนามบินซิดนีย์ สนามบินบริสเบน และสนามบินเมลเบิร์น สายการบินมีเที่ยวบินไปยังกว่า 40 ปลายทาง รวมถึง 20 จุดหมายในออสเตรเลียและมากกว่า 20 ปลายทางใน 14 ประเทศ ทั้งในโอเชียเนีย เอเชีย ยุโรป แอฟริกา อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้

Emirates

สายการบินเอมิเรตส์ ที่มีฐานอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง และเป็นหนึ่งในสายการบินที่จดทะเบียนในประเทศทั้งสองแห่ง สายการบินนี้ให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดพักไปยังปลายทางกว่า 140 แห่งใน 78 ประเทศจากศูนย์การบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ เป็นหนึ่งในสายการบินเพียงไม่กี่แห่งที่บินไปยัง 6 ทวีปทั่วโลก

Cathay Pacific

สายการบิน Cathay Pacific ให้บริการเที่ยวบินไปยังปลายทางหลายสิบแห่งทั่วเอเชีย, โอเชียเนีย, ยุโรป, แอฟริกา และอเมริกาเหนือ Cathay Pacific เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งพันธมิตรสายการบิน oneworld และปัจจุบันก็เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับห้าของโลก

Virgin Atlantic

เวอร์จินแอตแลนติก ซึ่งมีฐานอยู่ที่อังกฤษ บินไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 30 แห่งภายในสหราชอาณาจักร, ที่อื่น ๆ ในยุโรป, แอฟริกา, เอเชีย, ตะวันออกกลาง, อเมริกาเหนือ และหมู่เกาะแคริบเบียน เครื่องบินแบ่งออกเป็นห้องผู้โดยสารสามระดับชั้น ได้แก่ อัปเปอร์คลาส (ชั้นธุรกิจ), ชั้นประหยัดแบบพรีเมียม และชั้นประหยัด

United Airlines

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ มีฐานอยู่ในสหรัฐฯ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อวัดจากจำนวนจุดหมายปลายทางที่ให้บริการ ยูไนเต็ดเป็นสมาชิกของสตาร์อัลไลแอนซ์ และบินแบบไม่แวะพักไปยังท่าอากาศยานประมาณ 375 แห่งทั่วโลก นี่รวมถึงจุดหมายปลายทางภายในประเทศราว 75 แห่ง และจุดหมายต่าง ๆ ใน 70 ประเทศในอเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, ยุโรป, เอเชีย, แอฟริกา และโอเชียเนีย

EVA Air

EVA Air มีฐานอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวนใกล้ไทเป สายการบินนี้เป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของไต้หวันรองจาก China Airlines สายการบิน EVA ให้บริการเที่ยวบินไปยังปลายทาง 70 แห่งในไต้หวัน และทั้งในเอเชีย, ออสเตรเลีย, ยุโรป และอเมริกาเหนือ

แหล่งที่มา

thestandard.co

www.itravelroom.com

th.tripadvisor.com