9 อันดับภาษาทั่วโลกที่เรียนรู้ยากที่สุด

9 อันดับภาษาทั่วโลกที่เรียนรู้ยากที่สุด

ปัจจุบันอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าภาษาเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับคนแปลกหน้ารวมถึงการดำเนินชีวิตในประจำวันของเราทุกอย่างล้วนต้องใช้ภาษาในการสื่อสารทั้งสิ้นแต่สิ่งที่สำคัญคือภาษาไม่ได้มีเพียงแค่ภาษาเดียวที่เราจะใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างกันมีอีกหลากหลายภาษาอื่นทั่วโลกเชื่อว่าหลาย ๆ แต่ทุกภาษาล้วนมีความยากง่ายที่แตกต่างกัน วันนี้เราเลยจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับภาษาทั่วโลกที่เรียนรู้ยากที่สุด

ภาษาจีน

อาจจะเป็นภาษาที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเนื่องจากเราได้มีการทำการค้าขายกับจีนมานานนับหลาย 100 ปีซึ่งได้รับอิทธิพลทางด้านภาษาเข้ามาสู่ประเทศไทยอย่างมากแต่แท้จริงแล้วภาษาจีนเป็นภาษาที่มีความยากที่สุดไม่ว่าจะเป็นด้านการออกเสียงด้านการเขียนรวมถึงสำเนียงที่จะแตกต่างกันไปแถมภาษาจีนยังมีอักษรอีกสองแบบด้วยเรียกได้ว่าหากเรียนรู้ภาษาจีนได้แล้วภาษาอื่น ๆ ก็จะสามารถเรียนรู้ได้อย่างสบายเลย

ภาษาบาสก์

ภาษาบาสก์ เป็นภาษาจากทางตอนเหนือของประเทศสเปน มีความยากในด้านการใช้ตัวอักษรเนื่องจากใช้ตัวอักษรโรมันในการเขียนจะมีระบบเสียงใกล้เคียงกับภาษาสเปนรวมถึงได้รับอิทธิพลจากภาษาลาตินอยู่ด้วย การเรียนรู้ภาษานี้ค่อนข้างที่จะยากเนื่องจากกดแล้วไวยากรณ์ค่อนข้างเยอะและแตกต่างจากภาษาสเปนอย่างมาก

ภาษาฮังการี

ภาษาฮังการี เป็นภาษาที่ใช้ในประเทศฮังการีและประเทศอื่น ๆ ที่เคยตกเป็นอาณานิคมของราชอาณาจักรฮังการี แม้จะตั้งอยู่ในโซนยุโรปแต่ในด้านของภาษานั้นค่อนข้างจะแตกต่างเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าหากเรียนรู้ภาษานี้ได้แล้วการเรียนภาษาอื่น ๆ ก็จะง่ายลงไปอย่างมากเลยทีเดียว

ภาษาโปแลนด์

ภาษาทางการของประเทศโปแลนด์ที่มีความยากในเรื่องของด้านตัวอักษรในด้านการนำไปใช้ภาษาโปแลนด์จะถือว่ามี ความยุ่งยากมากเลยทีเดียวปัจจุบันหากใครมาประเทศโปแลนด์แต่สื่อสารภาษานี้ไม่ได้ถือเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเนื่องจากคนในประเทศไม่สื่อสารภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่น ๆ ในประเทศเลย

ภาษาญี่ปุ่น

หากไม่พูดถึงภาษานี้คงไม่ได้เนื่องจากภาษาญี่ปุ่นมีความยากจนถึงขั้นที่ว่ายากที่สุดเลยทีเดียวเนื่องจากได้รับอิทธิพลจากภาษาจีนทำให้ภาษาญี่ปุ่นจึงมีอักษรสามแบบเรียกได้ว่าเป็นภาษาที่ค่อนข้างมีความละเอียดและมีความซับซ้อนคนญี่ปุ่นเองก็อาจจะยังไม่เข้าใจภาษาของตัวเองเช่นกัน

ภาษารัสเซีย

ภาษารัสเซีย เป็นหนึ่งในภาษาที่ยากต่อการทำความเข้าใจด้วย การออกเสียงที่ยากไม่ว่าจะเป็นด้านการเขียนหรือด้านการสะกดภาษาจึงเป็นภาษาที่ค่อนข้างเรียนรู้ได้ยากพอสมควร

ภาษาเยอรมัน

ภาษาเยอรมัน เป็นภาษาที่กลุ่มไวยากรณ์ค่อนข้างยากเพราะมีข้อยกเว้นสำหรับการใช้ไวยากรณ์ในหลายหลายด้านและมีการแบ่งเพศให้กับคำนามของภาษาอีกด้วย

ภาษาเกาหลี

ภาษาเกาหลีเป็นภาษาที่มีความยากในเรื่องของการผสมผสานแม้จะมีตัวอักษรเพียงไม่กี่ตัวแต่ในด้านของไวยากรณ์หรือกฎการใช้ค่อนข้างที่จะยากและสิ่งสำคัญคือคนในประเทศเกาหลีจะไม่สื่อสารภาษาอื่นเลยทำให้เราต้องเรียนรู้ภาษาเกาหลีในการพูดคุยสำหรับการติดต่อสื่อสาร

ภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางที่แทบจะทุกประเทศทั่วโลกสื่อสารภาษาอังกฤษได้เนื่องจากได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตประจำวันทำให้เราคิดว่าการใช้ภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว จริงแล้วภาษาอังกฤษนั้นถือเป็นหนึ่งภาษาที่มีความยากพอสมควรในด้านของการสะกดคำการอ่านออกเสียงและถึงแม้จะเป็นภาษากลางที่คนทั่วโลกต้องสามารถติดต่อสื่อสารได้แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เช่นกัน

แหล่งที่มา : top-stranger.com