9 อันดับที่นอน 5 ฟุต นอนสบาย

9 อันดับที่นอน 5 ฟุต นอนสบาย

การนอน เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดของร่างกาย ซึ่งเมื่อต้องการนอน หลายคนก็คงนึกถึงที่นอน ซึ่งที่นอนนั้นก็มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ แต่ที่นิยมกันมากที่สุดก็คือ ที่นอน 5 ฟุต เป็นที่กว้างที่สามารถนอนคนเดียวหรือสองคนได้ไม่อึดอัด ดังนั้นวันนี้เราจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับที่นอน 5 ฟุต นอนสบาย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

Lunio ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2

ที่นอนจากยางพาราเพื่อสุขภาพ ในราคาที่จับต้องได้ ขอแนะนำที่นอนจาก Lunio รุ่น Gen 2 ซึ่งเป็นที่นอนยางพาราผสมเมมโมรี่โฟม ด้านในประกอบด้วยวัสดุทั้งหมด 5 ชั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับสรีระร่างกาย กระจายน้ำหนัก ลดแรงกดทับ ระบายอากาศ ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ยังมีชั้นที่ช่วยระบายความร้อน เพิ่มความเย็น ช่วยให้คุณหลับสบายทั้งคืน แต่อาจจะมีกลิ่นที่เกิดจากยางพาราเล็กน้อยในการใช้งานช่วงแรก ๆ

Morning Sleep ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring

ใครที่มีอาการปวดเมื่อยร่างกายจากที่นอนที่ไม่ได้คุณภาพ ลองมาดูที่นอนรุ่นนี้สิ เพราะเป็นที่นอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อ Support หลังของคุณ และลดแรงกดทับบริเวณอื่น ๆ เช่น สะโพกและไหล่ได้ดี ด้านในมีส่วนประกอบของชั้น Cool Gel Memory Foam ที่ใช้ควบคุมอุณหภูมิบนที่นอนให้พอดีกับอุณหภูมิของร่างกาย พร้อมสัมผัสนุ่มสบาย สามารถปรับรูปให้เข้ากับสรีระร่างกายของผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ เนื่องจากเป็นที่นอนแบบ Pocketed Spring จึงสามารถเปลี่ยนท่านอนได้โดยไม่รบกวนคนที่นอนข้าง ๆ ด้วย

Slumberland ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia

ที่นอนรุ่นนี้มีส่วนประกอบของ Posture Spring ซึ่งเป็นสปริงเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ และด้วยจำนวนสปริงกว่า 1,200 ตัวที่กระจายอยู่ภายในที่นอน ทำให้ที่นอนรุ่นนี้กระจายน้ำหนักได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมี Dura Foam สองชั้น ที่ช่วยรองรับแรงกดทับจากน้ำหนักของร่างกาย ที่นอนมีความหนาประมาณ 11 นิ้ว ซึ่งเป็นความหนาที่พอดี ไม่บางหรือหนาจนเกินไป รวมถึงมีผ้าหุ้มด้านบนที่ให้สัมผัสนุ่มน่านอน อีกทั้งยังสามารถป้องกันไรฝุ่น และการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

OMAZZ ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus

ที่นอนรุ่นนี้ได้มีการนำสปริง Super Bonnell Coil กับเนื้อโฟม Organique มาผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ได้ความแน่นจากสปริง และความสบายจากเนื้อโฟมรูปรวงผึ้ง ที่จะช่วยโอบรับสรีระของคุณได้เป็นอย่างดี มีผ้าหุ้มคอตตอนที่ได้รับการเคลือบสารป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ จากธรรมชาติ ที่สำคัญคือ ที่นอนรุ่นนี้เป็นงาน Handmade ทำให้การตัดเย็บแลดูประณีตและพิถีพิถัน ทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย

IKEA เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

ที่นอนจาก IKEA รุ่นนี้มีการผสมผสานกับเมมโมรี่โฟมที่มีความหนานุ่ม เพื่อช่วยรองรับสรีระร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี คุณจึงสามารถพลิกตัวได้ตัวง่าย ทำให้หลับสบายและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังไม่รบกวนคนที่นอนข้าง ๆ ด้วย เพราะที่นอนจะยุบตัวเฉพาะจุดที่คุณเคลื่อนไหว ตัวที่นอนมีผ้าหุ้มชั้นนอกเป็นผ้ายืด จึงช่วยมอบสัมผัสสบายให้แก่การนอน อย่างไรก็ตามที่นอนรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานเพียงด้านเดียว จึงไม่สามารถกลับด้านที่นอนได้

Dunlopillo ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto

สำหรับที่นอนสปริงรุ่นนี้ มีส่วนประกอบของวัสดุเป็น Firma Luxe Coil ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจากอังกฤษ ที่ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุ่น และความหนาแน่นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทั้งยังมี Body Care Topper ที่เป็นเนื้อโฟม สามารถระบายอากาศและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีเทคโนโลยีป้องกันสารที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ และสารป้องกันไรฝุ่น จึงถือเป็นที่นอนที่เหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือคนที่ต้องระวังเกี่ยวกับไรฝุ่นเป็นพิเศษ

Winner Furniture ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care

ที่นอนรุ่น Sensory Care จากแบรนด์ในเครือของ Index Living Mall รุ่นนี้ เป็นที่นอนสปริงที่ออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนดี จึงไม่เกิดกลิ่นอับชื้น ไม่ทำให้รู้สึกปวดหลัง ผ้าที่ใช้หุ้มมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไรฝุ่น พร้อมสัมผัสที่ให้ความนุ่มสบาย และที่นอนยังมีความหนาถึง 8 นิ้ว ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนผ้าปูที่นอนได้อย่าง่ายดาย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่นอนรุ่นนี้เน้นให้ความนุ่มสบาย จึงอาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ไม่ชอบนอนที่นอนแบบนุ่มจนเกินไป

Satin Heritage ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Opal

ที่นอนสปริงแบบ Bornell Spring รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักทุกส่วนของร่างกาย ด้วยสปริงแบบ High Carbon Bonnell Spring ที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงทนทาน ผสมผสานกับวัสดุโฟมเพื่อเพิ่มความหนาแน่น และช่วยลดแรงกระแทก มีความนุ่มระดับปานกลาง เหมาะกับคนที่ชอบที่นอนที่มีความหนาแน่นกำลังพอดี นอกจากนี้ เนื้อผ้าที่ใช้หุ้มยังเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม มาพร้อมกับ Topper ที่สามารถเปลี่ยนได้ จึงช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

Lotus ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance

ที่นอนรุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่มีความหนาแน่นเป็นพิเศษ สามารถรองรับผู้ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก และยังช่วยปรับสมดุลของน้ำหนักให้พอดีด้วย มาพร้อมกับสปริงที่เพิ่มความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เพิ่มความแข็งแรงและช่วยรองรับน้ำหนักด้วยแผ่นคอตตอนใยฝ้ายอัด ECCP และยังมีแผ่นโฟม Stressfree ที่จะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติกระจายน้ำหนัก ยับยั้งไรฝุ่น รวมไปถึงการถนอมผิวของเราเวลานอนด้วย

แหล่งที่มา : my-best.in.th