9 Smart Watch ในปี 2021

9 Smart Watch ในปี 2021

นาฬิกา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายๆ คนที่จะต้องติดตัวอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันที่โลกมีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดเป็น สมาร์ทวอทช์ หรือ SmartWatch ที่มีหลายชื่อเรียก ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโทรศัพท์ หรือ นาฬิกาออกกำลังกายและอื่นๆ อีกมากมายตามคุณสมบัติสุดทันสมัยและอัจฉริยะของสมาร์ทวอทช์ ที่พร้อมสำหรับการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย วันนี้เราเลยได้รวบรวมเอา 9 Smart Watch ในปี 2021 มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

Apple Watch Series 5 GPS

เริ่มกันที่สมาร์ทวอทช์ยอดฮิตอย่าง Apple Watch Series 5 GPS ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างการกันน้ำได้ถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ และนาฬิกาโทรศัพท์มีอายุการใช้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดชาร์จซ้ำได้ภายใน ชัดเจนทุกการสัมผัสกับหน้าจอ LTPO OLED Retina display ที่มี Force Touch พร้อมกับฟีเจอร์การแสดงผลตลอดเวลา Always-On Display ความสว่างถึง 1,000 นิต

สามารถที่จะเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 รวมถึง รองรับ Apple Pay ได้อย่างรวดเร็ว ชิปไร้สาย W3 และตอบสนองแบบสั่นด้วยระบบ Digital Crow มีเข็มทิศที่สามารถดูแผนที่อัปเดตใหม่ไปจนถึงการรองรับแสดงผลบนหน้าปัดของ  Apple Watch Face

Apple Watch Series 5 GPS เป็นนาฬิกาสุขภาพ smartwatchที่พร้อมอำนวยความสะดวกได้อย่างดีเยี่ยม กับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เซ็นเซอร์ตรวจจับการล้ม มีอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว นาฬิกา smart watch พร้อมด้วยไมโครโฟนและลำโพงที่เสียงดังฟังชัด

Samsung Galaxy Watch 42mm.

Samsung Galaxy Watch 42mm สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามที่สะดุดตาอย่างมาก มีเอกลักษณ์เป็นหน้าปัดวงแหวนสำหรับการควบคุมระบบการทำงานต่างๆ หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว Super Amoled ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 360 x 360 พิกเซล ตามด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass DX+ ที่พร้อมสำหรับการใช้งานและทนทุกรอยขีดข่วน สายรัด TPU ที่มีความทนทานและนุ่มเวลาใส่ ไม่ว่าจะเป็นตอนใช้งานปกติหรือใช้เมื่อยามออกกำลังกายและเล่นกีฬา แบตเตอรี่ 270 mAh

สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth, Wi-Fi และ NFC ไปจนถึง GPS กันน้ำและกันฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยมด้วยมาตรฐานระดับ 5 ATM + IP68 smartwatch รองรับทั้งระบบการใช้งาน Andriod และ IOS ตอบกลับข้อความและนาฬิกาโทรศัพท์ โทรออกรับสายได้อย่างสะดวก รวมถึงฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย เช่น การวัดแคลอรี่ การตรวจจับการนอน การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการนับก้าวเดินเป็นต้น  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าอย่างมาก

TicWatch E2

TicWatch E2 นาฬิกาอัจฉริยะ นาฬิกา smart watch ที่โดนใจสายสปอร์ตด้วยราคาสุดคุ้ม การออกแบบที่สามารถสวมใส่ได้กับทุกลุค มาพร้อมน้ำหนักที่เบาและสะดวกต่อการสวมใส่ที่สบาย สามารถที่จะเปลี่ยนสายและหน้าปัดนาฬิกาได้ตามที่ต้องการ ดีไซน์สุดเท่ รองรับทั้งระบบ iOS และ Android พร้อมด้วยฟีเจอร์ TicMotion สำหรับการตรวจจับเคลื่อนไหวแบบอัตโนมัติ กันน้ำในระดับ 5ATM หรือ 50 เมตร

นาฬิกาออกกำลังกายพร้อมด้วยโหมดสำหรับการติดตามการว่ายน้ำ ระบบเสียงมีไมค์และมี GPS ภายในตัว เป็นนาฬิกาสุขภาพที่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ รองรับ Google Assistant รวมถึง Bluetooth และ WiFi อีกทั้งแบตเตอรี่ยังใช้งานได้นาน สูงสุดถึง 2 วันอีกด้วย

Xiaomi Amazfit GTS

Xiaomi Smartwatch รุ่น Amazfit GTS สมาร์ทวอทช์รุ่นขายดีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม หน้าจอทัชสกรีนที่มีความละเอียดถึง 341PPI จอ AMOLED ที่สามารถปรับเปลี่ยน Widgets ได้ตามต้องการ ปกป้องด้วยกระจกโค้ง Gorilla Glass 2.5D การออกแบบสุดเรียบหรูและตัวเรือนที่บางเบา smartwatch แบตเตอรี่ขนาด 220 mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 14 วัน ในโหมดปกติ และโหมดเบสิค 46 วัน

เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพและนาฬิกาออกกำลังกายที่จัดเต็มสุด ๆ ด้วยโหมดออกกำลังกาย 12 รูปแบบที่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับข้อมูลที่แม่นยำ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การตั้งเป้าหมายการเดินและการนับก้าว การวัดการนอน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่านบลูทูธ เช็คสภาพอากาศและแจ้งเตือนต่าง ๆ ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG หรือ Line เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถกันน้ำในระดับ 5ATM ลึกถึง 50 เมตร พร้อมใช้งานทั้งการว่ายน้ำ อาบน้ำ โดนน้ำสาดใส่หรือฝนตกและหิมะ เป็นต้น รวมถึงรองรับทั้ง iOS และ Android

Samsung Galaxy Fit

Samsung Galaxy Fit นาฬิกาออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์รุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมกับหน้าจอ Full Color AMOLED ที่รองรับการแสดงผลสีแบบสัมผัสขนาด 0.95 นิ้ว ชัดเจนด้วยความละเอียดระดับ 120 x 240 พิกเซล รองรับการแสดงผลสี

น้ำหนักเบา 23 กรัม สวมใส่ได้อย่างสบาย ภายใต้ดีไซน์สุดเรียบหรู เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่มีคุณสมบัติแบบครบครัน ทั้งการแจ้งเตือนอย่างเต็มรูปแบบ เซนเซอร์ Accelerometer + Gyroscope  และ เซนเซอร์ HR วัดอัตราการเต้นหัวใจ รวมถึงรองรับการออกกำลังกายกว่า 90 ประเภท สามารถกันน้ำได้ 5ATM ลึกสุด 50 เมตร สวมใส่ว่ายน้ำได้อย่างสบายตามการทดสอบมาตรฐาน MIL-STD-810G ของประเทศ สหรัฐอเมริกา

ในด้านของแบตเตอรี่มีความจุ 120 mAh ใช้งานได้ยาวนานถึง 7 วัน และรองรับทั้งระบบ iOS และ Andriod รวมถึงการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 และ NFC

Xiaomi Amazfit Verge Lite

Xiaomi Amazfit Verge Lite Smart watch สมาร์ทวอทช์รุ่นขายดีจากแบรนด์ดังที่สามารถเชื่อมต่อกับ Amazfit Watch และ Strava ได้ นาฬิกา smart watch น้ำหนักและผลิตจากพลาสติกเสริมแรงที่มีสายซิลิโคนสามารถถอดเปลี่ยนได้ หน้าจอวงกลมขนาด 1.3 นิ้วสวยชัดเจน AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล เสริมด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ที่พร้อมทนกับทุกรอยขีดข่วนได้อย่างดี

มีหน้าจอให้เลือกถึง 13 รูปแบบ รองรับ Bluetooth, NFC ที่รองรับระบบการจ่ายเงิน, GPS ไปจนถึงเชื่อมต่ออย่างสะดวกกับ iOS และ Andriod ครบครันเรื่องระบบเพื่อสุขภาพและรองรับกิจกรรมทางกีฬาหลายประเภท แบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ 390 mAh ใช้งานแบบปกติได้ถึง 20 วัน

Amazfit Bip Lite

Amazfit Bip Lite สมาร์ทวอทช์ยอดนิยมที่มีราคาสุดคุ้มค่า หน้าปัดสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ถึง 1.28 นิ้ว Body Polycarbonate casing ที่มีความแข็งแรงและทนทาน นาฬิกาออกกำลังกายดีไซน์เฉียบและน้ำหนักเบาแค่เพียง 32 กิโลกรัม หน้าจอคุณภาพสูง Corning Gorilla 3 reinforced glass ที่ทนต่อรอยขีดข่วน ไม่แตกง่ายๆ ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 176 x 176 พิกเซล และสว่างอยู่ตลอดเวลาด้วยเทคโนโลยีสะท้อนความสว่างที่สามารถปรับได้อย่างอัตโนมัติ กันน้ำ 3ATM สูงสุด 30 เมตร

อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการออกกำลังกาย Pedometer และระบบตรวจสอบเวลานอนหลับ Sleep Monitoring เชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Andriod รวมถึง Bluetooth 4.4 แบตเตอรี่ Li-Polymer 200mAh ใช้งานได้นานถึง 45 วัน และเปิดได้ตามปกติแสตนด์บาย 120 วันโดยชาร์จแค่เพียง 2.5 ชั่วโมง

Huawei Honor Band 5

Huawei Honor Band 5 อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ที่หลายคนแนะนำ มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดโดดเด่นมากมาย หน้าจอ OLED ขนาด 0.97 นิ้ว ที่มีความละเอียด 120 x 240 พิกเซล นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นด้านการออกกำลังกายที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ระบบเซ็นเซอร์สำหรับวัดปริมาณออกซิเจนภายในเลือด SpO2 , เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมงหรือระบบติดตามการนอนหลับ smart watch พร้อมด้วยโหมดออกกำลังกาย 10 รูปแบบ กันน้ำในระดับ 5ATM ลงน้ำลึกได้ 50 เมตร มีโหมดสำหรับการว่ายน้ำและแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 14 วัน

Moov Smart Watch i5 Plus

Moov Smart Watch รุ่น i5 Plus นาฬิกาอัจฉริยะ ที่มีดีไซน์ที่เรียบหรูและสวยงาม น้ำหนักเบาแค่เพียง 23 กรัม สามารถสวมใส่และพกพาได้ง่าย สายนาฬิกา TPU มีระบบ Gesture Sensor สำหรับการแสดงผลอัตโนมัติ และแสดงผลได้อย่างชัดเจนด้วยหน้าจอ OLED Touch Screen มี Remote Shutter สำหรับควบคุมการถ่ายภาพ รวมถึง Activity Tracker ที่ติดตามข้อมูลได้อย่างแม่นยำ smartwatch แสดงและแจ้งเตือนข้อความและรายชื่อผู้โทรเข้า ไปจนถึงจากสื่อโซเชียลมีเดีย Facebook และ Line รองรับการออกกำลังกายและทำกิจกรรมที่แสดงผล GPS บนแผนที่ เช่น เดิน การวิ่งหรือปั่นจักรยาน

แหล่งที่มา : www.top10.in.th