9 ช่อง YouTube สายท่องเที่ยว แก้เบื่อช่วงโควิด

9 ช่อง YouTube สายท่องเที่ยว แก้เบื่อช่วงโควิด

ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ ซึ่งบางประเทศก็เริ่มดีขึ้นและเริ่มเปิดประเทศให้ท่องเที่ยวได้อีกครั้ง แต่ในประเทศไทยนั้นก็ยังมีการแพร่ระบาดอยู่ จนทำให้บางคนต้องยกเลิกทริปตั้ง ๆ ไปตั้งแต่ช่วงปีก่อนจนถึงปี ทำให้ผู้คนที่เป็นสายเที่ยวรู้สึกเบื่อจนเกิดปรากฎการณ์ #เที่ยวทิพย์เกิดขึ้น นอกจากการลงรูปแล้วนั้น สิ่งที่ช่วยให้คนสายเที่ยวรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวอีกครั้งนั่นก็คือ ดูคลิปท่องเที่ยวใน YouTube ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ช่อง YouTube สายท่องเที่ยว แก้เบื่อช่วงโควิด ดูได้เพลิน ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

นัดตะพัด

นัดตะพัด Youtuber สายเที่ยวแบบลุย ๆ เดินป่า – กางเต็นท์ ที่นำเสนอการเที่ยวที่เรียลจริง ข้อมูลจริง ที่สำคัญคอนเทนต์ตลก ฮา ดูได้ไม่มีเบื่อ ใครที่เป็นสายเดินป่า เที่ยวแบบลุย ๆ ราคาสบายกระเป๋า เน้นประหยัดแต่เที่ยวสนุกนั้น ต้องช่องนี้เลย

TheGaijinTrips แบกเป้เที่ยวคนเดียว

ถ้าอยากเที่ยวแบบผ่อนคลาย ฟังเสียงหล่อ ๆ ของเจ้าของช่อง แนะนำ TheGaijinTrips แบกเป้เที่ยวคนเดียว ของคุณเบนซ์เลย ช่องนี้นำเสนอการแบกเป้เที่ยวคนเดียว พาไปเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ที่จะทำให้คนดูพบเจอผู้คนท้องถิ่น เรียนรู้แนวคิด และวิถีชีวิตของคนในจังหวัดหรือท้องถิ่นนั้น ๆ มีทั้งพาไปในไทยและต่างประเทศ หากใครไม่เคยดู ลองดูสักครั้งรับรองติดใจแน่นอน

Rayron

มาผจญภัยกับพี่เรย์ แมคโดนัลด์ กันที่ช่อง Rayron หรือเร่ร่อน ที่จะเพื่อนทุกคนไปผจญภัยทั้งในประเทศไทยและต่างแดน ซึ่งในช่องนั้นมีคอนเทนต์ที่หลากหลายให้เลือกดูไม่ว่าจะเป็นติดเกาะ ติดหรู ติดคุย ติดล้อ และข้ามทวีป Roaming หลักก็จะเน้นเที่ยวแบบลุย ๆ เรียล ๆ ครบรส

เถื่อน Channel

ช่องนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เชื่อได้เลยว่าสายเที่ยวต้องเคยดูอย่างแน่นอนกับช่อง เถื่อน Channel เที่ยวกับเถื่อน ๆ กับพี่สิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ที่จะพาเราไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวในสถานที่ที่ไม่มีใครทำกัน อย่างคำอธิบายช่องที่บอกว่า “ที่ไหนอันตราย โหด เถื่อน ดิบ ไม่มีใครกล้าไป แต่เราไป” ซึ่งนอกจากจะมีคอนเทนต์เที่ยวสนุก ๆ ข้อมูลแน่น ๆ ยังได้ความรู้แฝงไปอีกด้วย

GO WENT GO

อีกหนึ่งช่องยูทูปสายท่องเที่ยว ดูสนุก ข้อมูลครบ อย่าง GO WENT GO ที่จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศในรูปแบบของ Vlog ทั้งพาเที่ยว พสกิน ทำกิจกรรม ตั้งแต่เที่ยวภูเขา ทะเล จนไปถึงคาเฟ่ นอกจากนี้ในช่องยังมีคอนเทนต์อื่น ๆ ให้ได้ชมอีกด้วย

I ROAM ALONE

I ROAM ALONE แบ็คแพ็คเกอร์สาวที่พาเราไปตะลุยมาแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลก โดยนำเสนอทั้งคอนเทนต์เที่ยว กิน และเคล็ดลับในการเดินทางต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้มาก่อน แถมยังบอกเล่ารายละเอียดข้อมูลการเดินทาง ข้อมูลสถานที่-อาหารต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน

Pigkaploy

Pigkaploy ช่องยูทูปสายเที่ยวที่ดูกี่ทีก็ยิ้มตาม เพราะความน่ารักของพลอย พลอยไพลิน ที่จะพาเราไปเที่ยวนู่นเที่ยวนี่ไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือต่างประเทศ หรือจะพาไปทำกิจกรรมสุดมันส์ต่าง ๆ ที่ดูแล้วอยากไปเที่ยวตามอย่างแน่นอน

chino to share

chino to share เพจและช่องยูทูปสายท่องเที่ยวที่มาพร้อมกับความหล่อ น่ารัก ที่ใครดูก็จะต้องตกหลุมรักไปตาม ๆ กัน คลิปท่องเที่ยวช่องนี้จะเน้นเที่ยวไทย เที่ยวประเทศเพื่อนบ้านเป็นหลัก ดูแล้วสามารถตามไปได้จริง แถมยังบอกรายละเอียดข้อมูลต่าง  ๆภายในคลิปได้อย่างชัดเจน

WasabiTV

เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่นั้นคิดถึงญี่ปุ่น ถ้าหากคิดถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ต้องช่องนี้เลย WasabiTV ซึ่งช่องนี้จะพาเราไปเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นเลย โดยคุณฮิโระซัง ผู้ดำเนินรายการจะพาเราไปเที่ยวตามเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่นแบบครบรส ทั้งพาเที่ยว พากิน พาไปดูกิจกรรม วัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ ดูแล้วหายคิดถึงญี่ปุ่นแน่นอน

แหล่งที่มา : www.chillpainai.com