9 ไอดอลสายวิชวล ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

9 ไอดอลสายวิชวล ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

ไอดอลเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นบอยแบนด์ หรือเกิร์ลกรุ๊ปก็ตาม ในแต่ละวงสมาธิแต่ละวงก็มีหน้าที่ที่แตกต่างกันไปอาทิ นักร้องเสียงหลัก นักร้องนำ นักเต้นหลัก แรปเปอร์ ไปยันตำแหน่งที่บ่งบอกอายุ หรือความอาวุโสอย่าง ตำแหน่งพี่ใหญ่ของวง หรือมักเน่ที่เป็นน้องเล็กของวง แต่ก็มีอีกตำแหน่งที่ได้รับความรับความสนใจอย่างมากก็คือตำแหน่ง “วิชวล”

โดยตำแหน่งวิชวล ก็คือตำแหน่งของคนที่มีรูปร่างหน้าโดดเด่นที่สุดในวง หรือคนที่มีลักษณะที่ตรงไทป์คนเกาหลีมากที่สุด พูดง่ายก็คือตำแหน่งหน้าตา หรือภาพลักษณ์ของวงนั่นเอง แต่อย่าได้ดูถูกตำแหน่งนี้ไป อย่างที่รู้กันว่ากว่าจะเดบิวต์เป็นไอดอลเกาหลีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้จะได้ตำแหน่งวิชวลแต่พวกเขาบางคนก็มีความสามารถที่ดีไม่แพ้หน้าตาเลย วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับ 9 ไอดอลสายวิชวล ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

จินยอง GOT7

วิชวลไลน์ของ GOT7 อย่างจินยอง เป็นไอดอลที่ครบเครื่องมาก มีศักยภาพในเรื่องของการร้องและเต้นสูง สามารถยึดตำแหน่งเมนหรือลีดในสายร้องและเต้นได้เลย นอกจากนี้ยังมีความสามารถทางด้านการแสดงอีกด้วย โดยได้รับโอกาสให้นับบทพระเอกในซีรี่ย์เรื่อง He is Psychometric มาแล้ว เรื่องหน้าตาไม่ต้องพูดถึง หล่อตามสไตล์หนุ่มเกาหลี แถมบุคลิกมีความสุขุม และไทป์แฟนหนุ่มสุด ๆ

ฮวังมินฮยอน NU’EST

ไอดอลสายวิชวลเปล่งประกาย มินฮยอนมักจะติดอันดับไอดอลชายที่มีชื่อเสี่ยงแบรนด์ทุกเดือน เคยพุ่งไปถึงอันดับ TOP 3 มาแล้ว ส่งผลให้เขาได้รับโอกาสมากมายทั้งวาไรตี้ ถ่ายแบบ พรีเซนเตอร์ โดยมินฮยอนเป็นไอดอลที่เสียงดีระดับรับตำแหน่งเมนโวคอลหรือลีดโวคอลได้ ไหนจะสเต็ปแดนซ์ที่ไม่ธรรมดาเป็นคนที่ไลน์เต้นสวย จัดระเบียบร่างกายได้ดี

คิมอูซอก UP10TION และอดีตสมาชิก X1

ไอดอลที่มีความวิชวลโดดเด่น แถมคว้าเกรด A ในรายการ PRODUCE X 101 ก็คือ คิมอูซอกนั่นเอง  โดยเขาได้พิสูจน์เรื่องความสามารถที่ดีไม่แพ้หน้าตา ซึ่งเขาร้องเพลงดี และเต้นได้เยี่ยม แถมยังแอบมีเซนส์วาไรตี้เบา ๆ นอกจากนี้คิมอูซอกยังผ่านงานพิธีกรในรายการเพลงมาแล้ว

ควอนอึนบี IZ*ONE

บ้าน PRODUCE ฝ่ายชายก็มาแล้ว ฝ่ายหญิงจะไม่มาได้ยังไงกับ ควอนอึนบี IZ*ONE เธอเป็นไอดอลสาวที่มีความสามารถปังมาก ร้องเพลงเริ่ด ขึ้นไฮโน้ตได้ เคยรับตำแหน่งเมนโวคอลช่วงแข่งขันในรายการ PRODUCE 48 มาแล้ว ส่วนทักษะการเต้นก็ไม่น้อยหน้า เพราะถือเป็นจุดแข็งและเธอเลย แถมยังมีคาริสม่าที่แรง ความวิชวลก็โดดเด้งกระแทกตาทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว

มินกยู SEVENTEEN

คิมมินกยู สมาธิฮิปฮอปไลน์ของ SEVENTEEN ผู้ที่มีความสามารถหลายด้านทั้งร้อง เต้น และแรป แถมทำได้ดีมากอีกด้วย ไหนจะทักษะวาไรตี้และพิธีกรที่มีอย่างเต็มเปี่ยม มินกยูมักได้รับเลือกให้ไปออกวาไรตี้อยู่บ่อย ๆ ด้วยความที่เป็นคนตลกธรรมชาติและพูดคล่องแคล่ว ยังไม่นับความสามารถในด้านการทำอาหาร วาดรูป แฟชั่น ดนตรี เรียกได้ว่าครบเครื่องทีเดียว

ชาอึนอู ASTRO

ชายหนุ่มในฝันของใครหลาย ๆ คน ชาอึนอูเป็นไอดอลอีกคนที่ได้รับความสนใจและมีชื่อเสียงในเรื่องของหน้าตา แต่ความสามารถของเขาก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็มักจะทำได้ดีเสมอ ทั้งการร้อง การาเต้น หรือการแสดงก็ตาม นอกจากนี้ยังมีทักษะด้านกีฬาที่ดีอีกด้วย ในกีฬาสีไอดอล ชาอึนอู คว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันโบว์ลิ่ง รวมไปถึงสกิลการเล่นบาสในรายการ Handsome Tigers ที่ได้รับคำชมจากทั้งโค้ช ผู้บรรยาย เพื่อมร่วมทีม ผู้ชม จนกลายเป็นเอซของทีมไปเรียบร้อย

จองกุก BTS

เจ้าของฉายา “มักเน่ทองคำ” อย่างจองกุก BTS ถึงแม้เขาจะไม่ได้รับตำแหน่งวิชวลของวงก็ตาม แต่หน้าตาของเขาก็จัดอยู่ในวิชวลไลน์ของวงอยู่ดี ขอบอกเลยว่าจองกุกนั้นเป็นเด็กหนุ่มมากความสามารถ ทั้งร้องเพลงดี เต้นเก่ง แรปปัง คาริสม่าแรง เรียกได้ว่าครบหมดที่คนเดียว ไม่ว่าจะโยนอะไรมา เขาทำได้ดีหมด เพราะฉะนั้นจะมาเป็นมักเน่ทองคำเหมือนกันไม่ได้นะ

ไอรีน RED VELVET

พี่ใหญ่แห่งวง RED VELVET เธอเป็นอีกไอดอลสาวที่ครบเครื่องอีกคนหนึ่ง เป็นคนที่มีสมดุลความสามารถ ร้องเพลงเพราะ เต้นดี แรปปัง แถมยังมีความสามารถด้านพิธีกร ผ่านการเป็นพิธีกรในรายการเพลง และงานประกาศรางวัลมาหลายครั้ง ในวงเธอมีหน้าที่เยอะมากทั้งลีดเดอร์ แรปเปอร์หลัก เต้นนำ และวิชวล เรียกได้ว่าสวยและเก่งในคนเดียว นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการวางตัวดีอีกด้วย

แทยง – แจฮยอน NCT

ถ้าให้พูดถึงไอดอลสายวิชวลความสามารถปัง จะขาด 2 หนุ่ม จากจักรวาล NCT ไม่ได้เลยนั่นก็คือ แทยง และแจฮยอน ทั้งคู่สามารถทำได้ดีหมดไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น และการแรป โดยแทยงนั้นจะโดดเด่นในเรื่องการเต้นและแรป ระดับตัวท็อปของวง ในขณะที่แจฮยอนจะโดดเด่นในเรื่องของการร้องและเต้น นอกจากนี้ยังเก่งในสายพิธีกรอีกด้วย

แหล่งที่มา : sudsapda.com