9 อันดับเซรั่มลดสิว 2021

9 อันดับเซรั่มลดสิว 2021

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ก็ต้องใส่ใจในการเลือกสกินแคร์มากเป็นพิเศษ โดยควรเลือกสกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา หลาย ๆ คนจึงให้ความสนใจกับสกินแคร์เนื้อเซรั่ม ที่ซึมซาบสู่ผิวได้ง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องการอุดตัน นอกจากนี้ ยังต้องเน้นเลือกเซรั่มที่เป็นสูตรสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ

ในปัจจุบันเซรั่มลดสิวเป็นที่นิยมมากขึ้น จึงมียี่ห้อให้เลือกมากมายและยังมีส่วนผสม คุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้บางคนตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกเซรั่มลดสิวยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับเซรั่มลดสิว 2021

La Roche-Posay เซรั่มลดสิว Effaclar Serum

เซรั่มลดสิวตัวดังที่ขายดีมาก ๆ ผสานพลังของส่วนประกอบ 3 อย่างที่สามารถจัดการสิวขึ้นซ้ำซากได้อย่างอยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็น Salicylic Acid ซึ่งเป็นหนึ่งใน BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว สลายสิวอุดตัน และช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย มาพร้อมกับ Glycolic Acid ช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันในอนาคต และยังสามารถช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากสิวด้วย LHA ที่สำคัญคือ ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะบางลงและแพ้ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการระคายเคืองอย่างน้ำแร่และวิตามิน B

Vichy เซรั่มลดสิว Normaderm Phytosolution Daily Care

Vichy เป็นเวชสำอางที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ซึ่งสูตรนี้ก็เป็นสูตรสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมหลัก 4 ชนิด คือ Salicylic Acid ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดรูขุมขนลดปัญหาสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ดี และช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น มาพร้อม Phycosaccharide ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ ยังมี Sodium Hyaluronate และน้ำแร่ภูเขาไฟที่ไม่เพียงแค่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แต่ยังรักษาสมดุลให้ผิวยืดหยุ่นและแข็งแรงขึ้นด้วย

Dr.Jart+ เซรั่มลดสิว Cicapair Serum

ผิวแพ้ง่ายที่มักมีผื่น รอยแดง และสิวอักเสบ สามารถฟื้นฟูและแก้ไขได้ด้วยเซรั่มลดสิวตัวนี้เลย เพราะมีสารสกัดหลักจากใบบัวบกเข้มข้น ที่ทำหน้าที่ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ และช่วยให้รอยจากสิวดูลดลง ทั้งยังอุดมไปด้วย Cicabond ที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากมลภาวะ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวผ่อนคลายและยืดหยุ่น นอกจากนี้ ยังมี Jartbiome ช่วยปรับค่า pH ในผิวให้มีความสมดุล ฟื้นฟูให้ผิวที่บอบบางกลับมาแข็งแรงขึ้น

Eucerin เซรั่มลดสิว Pro Acne Super Serum

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย อาจจะกังวลเรื่องการเลือกสกินแคร์มากเป็นพิเศษ เราจึงขอแนะนำเซรั่มลดสิวจาก Eucerin ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยน แถมไม่ทำให้อุดตัน เพราะมีเนื้อบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ไว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวขึ้นซ้ำซากและสิวอุดตัน เพราะมีส่วนผสมของ AHA อย่าง Lactic Acid มีคุณสมบัติสลายสิ่งอุดตันฝังลึกในรูขุมขน พร้อมกระชับผิวให้รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ P.acnes ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวด้วย

The Ordinary เซรั่มลดสิว Niacinamide 10% + Zinc 1%

จุดเด่นของแบรนด์ The Ordinary คือส่วนผสมที่ชัดเจนและไม่ซับซ้อนแต่มีความเข้มข้น จึงรักษาปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันและสิวอักเสบ บอกเลยว่าเลือกเซรั่มลดสิวสูตรนี้ไปใช้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะถือเป็นตัวดังของทางแบรนด์ การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้จริงมากมาย มาพร้อมสารสกัดหลัก ๆ 2 ตัว นั่นก็คือ Niacinamide หรือวิตามิน B3 และ Zinc ที่นอกจากจะช่วยลดความมันและกระชับรูขุมขนแล้ว ยังช่วยลดอาการอักเสบและลดรอยจากสิวอีกด้วย

Drunk Elephant เซรั่มลดสิว T.L.C. Framboos™ Glycolic Skincare Night Serum

มาถึงเซรั่มลดสิวตัวเด็ดจากฝั่งอเมริกากันบ้าง บอกเลยว่าตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหารอยสิวและสิวอุดตันอย่างแน่นอน เพราะมีส่วนผสมของ AHA และ BHA หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Glycolic, Citric, Salicylic Acids และสารสกัดจากราสเบอร์รี ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและมอบความกระจ่างใสให้ผิว มาพร้อมกับสารสกัดจากฮอร์สเชสนัท ชาขาว และแบร์เบอร์รี ช่วยลดความมันส่วนเกินและกระชับรูขุมขน ทั้งยังปลอบประโลมไม่ทำให้ผิวระคายเคืองจากการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย

Skinsista เซรั่มลดสิว V Acne Clear Booster

เซรั่มลดสิวตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขายดีมาก ๆ แถมยังมีรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีเป็นจำนวนมาก ด้วยส่วนผสมจาก Niacinamide หรือวิตามิน B3 และสารสกัดใบมินต์จากป่าชิลี ช่วยลดความมันส่วนเกิน พร้อมป้องกันการเกิดสิว หมดปัญหาสิวขึ้นซ้ำซาก นอกจากนี้ ยังมี Salicylic Acid ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนที่จะเกิดเป็นสิวอุดตันและสิวเสี้ยน ทั้งยังช่วยลดรอยดำและรอยแดงจากสิว ที่สำคัญยังมีส่วนประกอบที่ป้องกันอาการระคายเคือง ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้

SKIN1004 เซรั่มลดสิว Madagascar Centella Ampoule

หลาย ๆ คนอาจกำลังสงสัยว่าเซรั่มที่มีสารสกัดจากใบบัวบกมีให้เลือกตั้งมากมาย ทำไมเซรั่มลดสิวขวดนี้จึงเป็นที่นิยมและน่าสนใจ เหตุผลก็เพราะเป็นสารสกัดใบบัวบกจากแหล่งที่ดีที่สุดบนเกาะ Madagascar อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ 4 ชนิด มีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบของสิว พร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว รวมทั้งช่วยสมานแผล และลดเลือนรอยดำและรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นขึ้น

Plantnery เซรั่มลดสิว Tea Tree Intense Serum

มาหยุดปัญหาสิวขึ้นซ้ำซากด้วยเซรั่มลดสิวตัวนี้กันดีกว่าค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักจากใบทีทรีออร์แกนิค มีความเข้มข้นของสาร Terpinen-4-OL สูง นอกจากจะช่วยลดอาการอักเสบแล้ว ยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ต้นเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวและทำความสะอาดรูขุมขนอย่างอ่อนโยน ลดปัญหาสิวอุดตันได้

แหล่งที่มา : my-best.in.th