9 อันดับช็อกโกแลตชั้นนำที่ดีที่สุด

9 อันดับช็อกโกแลตชั้นนำที่ดีที่สุด

ช็อกโกแลตขนมหวานสุดคลาสสิกที่เป็นขนมหวานในดวงใจใครหลายคน โดยเฉพาะเวลาที่เที่ยวแล้วเดินช้อปปิ้งใน Duty Free อยากที่จะซื้อกลับบ้านเป็นของฝากสักกล่องสองกล่อง โดยทั่วโลกนั้นมีช็อกโกแลตมากมายหลายรสชาติ ซึ่งในวันนี้เราจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับช็อกโกแลตชั้นนำที่ดีที่สุด จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Teuscher (Zurich, Switzerland)

ช็อกโกแลต Teuscher มีประวัติการทำช็อกโกแลตเป็นประเพณีกันมากกว่า 70 ปีแล้ว ในเมืองเล็ก ๆ ในดินแดนเทือกเขาแอลป์แห่งสวิสเซฮร์แลนด์ Dolf Teuscher ท่องโลกเพื่อหาโกโก้ มาร์ซิแพน ผลไม้ ถั่ว และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ดีที่สุดมาใช้เป็นส่วนผสมของขนมของเขา ผ่านพ้นการทดลองเป็นปี จนกลายเป็นสูตรเฉพาะที่มีชื่อเสียง

Vosges Haut-Chocolat (Chicago, Illinois, USA)

Kalrina Markoff เจ้าของ ผู้เป็นคนคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ ดอกไม้ และช็อกโกแลต จนกลายเป็นช็อคโกแลตที่ดี เธอได้เรียนรู้ศิลปะของการทำขนมฝรั่งเศสที่ Le Cordon Bleu ในปารีส เป็นแรงบันดาลใจต่อไปทำให้เธอค้นหาเครื่องเทศที่หายาก และดอกไม้ มาผสมร่วมกับช็อกโกแลตชั้นดี

Scharffen Berger Chocolate Maker, Inc. (Berkeley, California, USA)

Scharffen Berger ผู้ผลิตช็อกโกแลตชั้นนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชี่ยวชาญในการทำดาร์คช็อกโกแลต โดยเขาจะควบคุมในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตเอง เพื่อให้แน่ใจว่าช็อกโกแลตที่เสร็จแล้วจะให้รสชาติไม่เหมือนใคร เริ่มแรกเข้าค้นหาโกโก้ที่ใช้ได้ดีที่สุด แล้วจึงคัดสรรส่วนผสมจำพวกถั่วที่มาจากหลากหลายแหล่ง เพื่อให้ช็อกโกแลตที่มีเอกลักษณ์

Jacques Torres Chocolate (New York, New York, USA)

Jacques Torres Chocolate ขึ้นชื่อในการทำช็อกโกแลตสดในเชิงงานฝีมือ เมื่อก้าวเข้าร้าน Jacques Torres จะรู้สึกราวกับว่าได้ก้าวเข้ามาในร้านค้าขนาดเล็กพิเศษในยุโรป โดยสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งทานที่นั่น จิบช็อกโกแลตร้อนและสนุกกับช็อกโกแลตอบสดใหม่ ๆ หรือจะเลือกเอากลับไปทานที่บ้านก็ได้

Norman Love Confections (Ft. Myers, Florida, USA)

“Chocolate is my passion” คือสโลแกนของ Norman ผู้ที่หลงใหลการทำช็อกโกแลตให้มีหน้าตาที่สวยงามเช่นเดียวกับรสชาติที่อร่อย เขามีเทคนิคและการออกแบบสีของขนมแต่ละชนิด โดยใช้มือวาดหรือ airbrushed ลงในแม่พิมพ์ช็อกโกแลต นอกจากนี้ช็อกโกแลตของเขาก็ต้องดีที่สุด โดยนำเข้าจากประเทศเบลเยียม ฝรั่งเศส และสวิสเซอร์แลนด์

Valrhona (France)

Valrhona สร้างช็อกโกแลตที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ 1922 โดยใช้ถั่ว โกโก้ ที่ซื้อโดยตรงจากสวนชั้นนำในอเมริกาใต้ แถบแคริบเบียนและภูมิภาคแปซิฟิก ช็อกโกแลตทำในสไตล์ฝรั่งเศส มาในรูปแบบแท่งที่หลากหลาย

Godiva Chocolatier (Brussels, Belgium and Worldwide)

Joseph Draps ได้เข้าไปในธุรกิจของครอบครัว กว่าปีที่เขาได้พัฒนาทั้งความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ จนเป็นหัวหน้าผู้ผลิตช็อกโกแลต ผลิตเช่นเดียวกับความสามารถทางธุรกิจของเขา เขาตัดสินใจที่จะสร้างชื่อของช็อกโกแลตที่จะให้มันสื่ออารมณ์ เขาเลือกใช้ชื่อ Godiva และวางตลาดขายช็อกโกแลต ในรูปแบบกล่องสีทองที่จำจดง่าย

Richard Donnelly Fine Chocolates (Santa Cruz, California, USA)

Richard Donnelly ชอบที่จะผลักดันช็อกโกแลตที่แปลกใหม่ เขาใช้ช็อกโกแลตเบลเยียมและฝรั่งเศสและให้มีส่วนผสมเช่นลาเวนเดอร์, กระวาน และชา Earl Grey นวัตกรรมดังกล่าวช่วยให้ Donnelly ชนะรางวัล Best Artisan award ที่เทศกาลช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงในยุโรป เพียงสิบปีหลังจากเขาเปิดร้านของเขา

Richart (Paris, France)

Richart ช็อกโกแลตฝรั่งเศส รับประกันคุณภาพช็อกโกแลตมากที่สุด Richart พัฒนาและทดสอบโดยครอบครัวของเขา และได้รับรางวัลเกียรติยศของฝรั่งเศส Ruban Bleu ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดถึงเจ็ดครั้ง เพราะมีศิลปะที่สมบูรณ์แบบของการทำช็อกโกแลต โดย Richart มุ่งเน้นรสชาติที่ดีขึ้นและการออกแบบที่โดดเด่น และสี นอกจากนี้ยังมีการออกแบบกล่องช็อกโกแลตที่สวยงาม

แหล่งที่มา : www.chillpainai.com