9 อันดับมือถือที่ดีที่สุดในปี 2021

9 อันดับมือถือที่ดีที่สุดในปี 2021

โทรศัพท์มือถือ Smart Phone เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนจะต้องมีติดตัวในชีวิตประจำวันเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสาร การอำนวยการความสะดวกในการใช้ชีวิต และยังเป็นแหล่งความบันเทิงที่คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ การเลือกซื้อมือถือเครื่องใหม่กลายเป็นความท้าทาย เพราะทุกแบรนด์ต่างผลิตรุ่นใหม่ ๆ ออกมาแข่งขันกันเสมอ วันนี้เราจึงมาจัด 9 อันดับมือถือที่ดีที่สุดในปี 2021 จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Apple iPhone 11

ไอโฟน 11 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วน เริ่มจากกล้องถ่ายรูปแบบคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ช่วยให้เราถ่ายรูป วิดีโอ และปรับแต่งได้อย่างสนุกสนาน ถ่ายภาพได้กว้างขึ้น 4 เท่าแม้มีแสงน้อย พร้อมระบบ HDR อัจฉริยะ ปรับสมดุลให้ภาพถ่าย กันน้ำได้ลึก 2 เมตร นานถึง 30 นาที พร้อมกระจกที่แข็งแรง แบตเตอรี่ทนทาน ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และยังมี 6 สีให้เลือกตามใจชอบอีกด้วย

Samsung Galaxy Note 10

โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note 10 ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่รวบรวมการใช้คอมพิวเตอร์ คอนโซลเกม และสตูดิโอภาพยนตร์ไว้ในที่เดียว ร่วมกันกับปากกาอัจฉริยะ หน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์เบาบาง แสดงผลบนหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED เพิ่มความจุภายในผ่าน Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 1 TB เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์ ถ่ายรูปสวย วิดีโอคมชัด และควบคุมทิศทางในการใช้งานสำหรับการทำงานและการออกแบบได้อย่างเต็มที่

Samsung Galaxy S20

โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S20 เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอ กล้องถ่ายรูปมีความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้ด้วยระบบ Hybrid Optic Zoom 3 เท่า สามารถถ่ายภาพได้ละเอียด และวิดีโอคมชัดระดับ 8K แม้มีแสงน้อยหรือในระยะไกล ตัวหน้าจอมีขนาด 6.2 นิ้ว แสดงผลในระบบ Infinity-O พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย มีหน่วยความจำในเครื่องถึง 128 GB และเพิ่มได้ผ่าน Micro SD Card สูงสุด 1 TB

Apple iPhone 11 Pro Max

ไอโฟนรุ่นใหม่จาก Apple รุ่น 11 Pro Max เพิ่มความสนุกในการใช้ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ที่ถ่ายภาพได้กว้างขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า แม้ในที่ที่มีแสงน้อย และถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K พร้อมลูกเล่นในการตัดต่อ ควบคุมการทำงานในเครื่องด้วย CPU และ GRU ที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เรียนรู้การใช้งานของผู้ใช้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวขึ้นกว่าเดิมถึง 5 ชั่วโมง และชาร์จแบบเร็วได้ภายใน 30 นาที ทนน้ำ ทนฝุ่น และมาพร้อมกับกระจกกันกระแทก

OnePlus 7 Pro

สมาร์ทโฟน OnePlus 7 Pro มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลด้วยหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ ความละเอียดระดับ QHD+ ตัวเครื่องมีดีไซน์ทันสมัย และสามารถปลดล็อคได้ภายใน 0.21 วินาที กล้องถ่ายรูปมีความชัดถึง 48 ล้านพิกเซล ด้วยเลนส์กล้อง 3 ตัว ให้ภาพและวิดีโอที่คมชัดเหมือนจากในสตูดิโอ พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos แบตเตอรี่มีกำลังไฟ 4000 mAh ชาร์จได้เร็วภายใน 20 นาที มีซอฟท์แวร์ OxygenOS ที่ใช้งานได้สะดวก

Google Pixel 4

Google Phone รุ่น Pixel 4 เป็นมือถือรุ่นแรกที่มี radar ในตัว (สามารถใช้ได้เฉพาะในบางประเทศ) เพื่อใช้จับการเคลื่อนไหวในการสั่งงาน และใช้ปลดล็อคเครื่องด้วยใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว หน้าจอความละเอียดระดับ FHD+ และ QHD+ มีกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ พร้อมโหมดปรับความละเอียดพิเศษสำหรับการซูมในระยะไกล สามารถถ่ายภาพได้แม้ในสภาวะย้อนแสงหรือถ่ายดาวในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังมีระบบ Google Assistant ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม สามารถแยกแยะการใช้งานได้ทั้งการสั่งงานด้วยเสียงและพิมพ์ข้อความด้วยเสียง

Samsung Galaxy S10

โทรศัพท์มือถือจากหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เพิ่มประสบการณ์ที่แตกต่างบน Samsung Galaxy S10 ด้วยระบบหน้าจอ OLED พร้อมการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic Fingerprint ที่เปลี่ยนมาไว้บนหน้าจอแทนการกดปุ่ม พร้อมกล้องถ่ายภาพอัจฉริยะ สามารถถ่ายภาพได้คมชัดในทุกสถานการณ์ และยังสามารถส่งรูปถ่ายได้ทันทีด้วยระบบเชื่อมต่อไร้สายความเร็วเทียบเท่าระบบ Wifi 6 ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Bixby Routines ที่ทำหน้าที่เหมือนผู้ช่วย คอยแจ้งตารางประจำวันของเรา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน

Sony Xperia 1

สมาร์ทโฟน Sony Xperia1 แสดงภาพคมชัดเหมือนในโรงภาพยนตร์ด้วยหน้าจอแสดงผล 4K HDR แบบ OLED อัตราส่วน 21:9 ที่ออกแบบด้วยความร่วมมือของทีมวิศวกรภาพยนตร์ดิจิทัล “CineAlta” พร้อมประสบการณ์ระบบเสียง Dolby Atmos แบบรอบทิศทาง กล้องถ่ายรูปมี 3 เลนส์ สำหรับสภาพแสงทุกรูปแบบในทุกสถานการณ์ สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน 2 อย่างพร้อมกันได้ และแยกหน้าจอได้ด้วยการแตะ 3 ครั้ง มีดีไซน์สวยงาม จับถนัดมือ และยังมีระบบกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก

Huawei P30 Pro

โทรศัพท์มือถือรุ่นดัง Huawei P30 Pro ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วด้วยกล้องถ่ายภาพที่มี 4 เลนส์ พร้อมคุณสมบัติพิเศษมากมาย เช่น ระบบป้องกันภาพสั่นไหว ระบบการโฟกัสอัตโนมัติ รูรับแสงกว้าง มีความคมชัดถึง 40 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าก็มีความชัดมากถึง 32 ล้านพิกเซล ให้เราถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอได้อย่างจุใจ ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 6.47 นิ้ว ชนิด OLED ที่แสดงผลได้มากถึง 16.7 ล้านสี ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้รวดเร็วด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Huawei

แหล่งที่มา : proreview.co