9 อันดับน้ำอัดลมรสชาติอร่อย

9 อันดับน้ำอัดลมรสชาติอร่อย

ถ้าให้พูดถึงเครื่องที่มีความซ่า ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น หลายคนก็คงนึก “น้ำอัดลม” เพราะน้ำอัมลมนั้นให้ทั้งความซ่า และความสดชื่นเมื่อดื่มเข้าไป ซึ่งน้ำอัดลมถือเป็น 1 ในเครื่องดื่มที่คนไทยนิยมดื่มโดยเฉพาะในเด็กและวัยรุ่น โดยน้ำอัดลมนั้นก็มีแบรนด์ และรสชาติที่หลากหลายให้ได้เลือกดื่มกัน ดังนั้นในวันนี้เราก็จะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับน้ำอัดลมรสชาติอร่อย

Pepsi

เครื่องดื่มที่มีสโลแกนดัง Pepsi เต็มที่กับชีวิต พร้อมความสดชื่นเต็มสิบ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม น้ำอัดลมสีดำก็ยังครองตลาดเป็นอันดับต้น ๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ Pepsi นั่นเอง Pepsi ถือกำเนิดขึ้นในร้านขายยาของนาย Caleb D. Bradham ที่นำน้ำคาร์บอเนตไปผสมกับ Cola จนกลายเป็นน้ำอัดลมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

Coke หรือ Coca – Cola

เครื่องดื่มโคลาอีกหนึ่งยี่ห้อที่ครองใจคนทั่วโลก แม้เวลาจะผ่านมานานเกือบ 100 ปี แต่ Coca – Cola ยังคงได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกเป็นจำนวนมาก มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วเดิมที Coca – Cola ถูกนำไปใช้เป็นยาที่รักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อ่อนเพลีย ปวดหัวต่าง ๆ อีกทั้งผสมกับแค่น้ำเปล่าเท่านั้น

Est Cola

น้ำอัดลมแบรนด์คนไทย รสชาติไม่แพ้ชาติอื่น ๆ อร่อยสดชื่น เป็นหนึ่งในน้ำอัดลมที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับ Est Cola เพราะเป็นแบรนด์ที่ บมจ.เสริมสุข ได้ทำขึ้นมา ความแตกต่างของยี่ห้อนี้เมื่อเทียบกับน้ำอัดลมชนิดอื่นก็คือ มีรสชาติที่แปลกใหม่มากกว่า

Sprite

น้ำอัดลมสีใสที่ไม่มีใครไม่รู้จัก รสชาติอร่อย ได้ความสดชื่นจากมะนาว หากพูดถึงน้ำอัดลมสีใสแล้วล่ะก็ ไม่มีใครไม่รู้จัก Sprite แน่นอน Sprite เป็นเครื่องดื่มสีใสที่อยู่ในเครือเดียวกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Coca – Cola โดยมีจุดเริ่มต้นในประเทศเยอรมัน ก่อนจะถูกนำเข้ามาในประเทศสหรัฐอเมริกาและมาตั้งชื่อใหม่เป็น Sprite

Schweppes Lime Soda

น้ำอัดลมรสมะนาวยอดฮิตจากผู้ผลิตน้ำอัดลมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เมื่อพูดถึงน้ำอัดลมนั้น หลาย ๆ คนอาจคิดว่า Coke หรือ Pepsi เป็นเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก แต่แท้จริงแล้ว Schweppes กำเนิดก่อนน้ำอัดลมทั้งหลายเหล่านั้นเสียอีก

Fanta

น้ำอัดลมหลากสียอดนิยม ที่มาพร้อมกับรสชาติให้เลือกหลากหลาย Fanta นับเป็นแบรนด์น้ำอัดลมแบบมีสีที่เป็นตัวเลือกต้น ๆ ของคนไทย แม้ว่าจะมีรสชาติที่เรียบง่าย แต่อร่อยและให้ความสดชื่นได้ไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยทีเดียว

A&W Root Beer

หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง A&W เชื่อว่าหลาย ๆ คนเคยเห็นร้านอาหาร A&W ที่มีเมนูชื่อดังอย่างวาฟเฟิลต่าง ๆ และในร้านเหล่านั้นมีเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลาย ๆ คนมักจะไปเพื่อดื่มกัน สิ่งนั้นคือ Root Beer

แท้จริงแล้ว Root Beer นั้นเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีรสชาติขมในสมัยก่อน จนกระทั่ง Roy Allen และ Frank Wright ได้ร่วมมือกันทำให้มีรสหวานและเพิ่มความซาบซ่าเข้าไปจนก่อตั้งเป็น A&W Root Beer

Mountain Dew

ผู้นำเทรนด์น้ำอัดลมขวดนีออนเจ้าแรกของโลก หนึ่งในครอบครัว Pepsi เครื่องดื่มตัวนี้เคยนำเข้ามาขายในประเทศไทยเมื่อ 40 ปีที่แล้ว แต่เพราะมีเครื่องดื่มยี่ห้อใหม่ ๆ เข้ามามากขึ้น ทำให้ความนิยมลดลงและไม่ได้มีการจัดจำหน่ายกันสักพัก

อย่างไรก็ตาม ได้มีการนำกลับขึ้นมาใหม่และกลายเป็นที่นิยมของวัยรุ่นหลาย ๆ คนในปัจจุบัน รสดั้งเดิมของ Mountain Dew จะเป็นรสเลมอนไลม์ที่ให้ความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี

Orangina Orange

น้ำอัดลมชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ให้รสชาติของส้มแบบเต็ม ๆ Orangina อาจจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคยกันมากนัก แต่ก็ยังพอมีให้ได้ลองซื้อมาดื่มชิมกันบ้างกับน้ำส้มโซดายี่ห้อนี้ น้ำส้ม Orangina นั้นมีที่มาจากประเทศฝรั่งเศสและมีอายุมานานกว่า 80 ปี

แหล่งที่มา : toptenslife.com