9 อันดับเกมมือถือทำรายได้สูงสุด

9 อันดับเกมมือถือทำรายได้สูงสุด

เกมมือถือ นับว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ทำรายได้มหาศาลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีหลายเกมที่สามารถทำรายได้แตกหลักพันล้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเกมมือถือ เป็นประเภทเกมที่ทำรายได้ได้สูงสุด โดยเฉพาะเกมประเภทออนไลน์ และระบบ Microtransaction ซึ่งนี่บ่งบอกพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ดีมาก ๆ ว่าผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมที่จะเสียเงินเพื่อซื้อคอนเทนท์ในเกมกัน ทำให้ฝั่งผู้พัฒนาเกมนั้นรวยกันเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว เมื่อพูดมาขนาดนี้ วันนี้เราก็จะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับเกมมือถือทำรายได้สูงสุด จะมีเกมในดวงใจทุกคนหรือไม่ เราไปดูกันเลย

Arena Of Valor หรือ ROV

สุดยอดเกม MOBA ที่มีชื่อเสียงที่สุดและทำรายได้มหาศาลที่สุด คงไม่ต้องพูดอะไรมากแล้วสำหรับเกม ๆ นี้ ตัวเกมก็มีความเป็น MOBA เหมือนเกมทั่ว ๆ ไปตรงที่เลือกตัวละครมา แล้วลงสนามเพื่อทำการต่อสู้กัน แต่ตัวเกม ๆ นี้ มีความโดดเด่นกว่าเกมอื่น ๆ ในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องของระบบ ตัวละคร และอีกหลาย ๆ อย่าง ตัวเกมประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนฉุดไม่อยู่ โดยแค่ในปี 2020 ปีเดียว ก็ทำรายได้ไปกว่า 2.45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Monster Strike

เกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Pokemon ที่นำมอนสเตอร์ของเราไปต่อสู้กัน มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แต่กลับไม่ค่อยทำชื่อเสียงได้มากเท่าไหร่ในตลาดต่างประเทศ และตัวเกมภาคภาษาอังกฤษเคยปิดการให้บริการมาแล้วในปี 2017 เนื่องจากไม่มีชื่อเสียงพอ แต่ถึงอย่างนั้น ตัวเกมก็แอบทำรายได้อย่างเงียบ ๆ แต่ไม่รู้เงียบยังไงเหมือนกัน ปาไปเกือบ 3 แสนล้านบาท นอกจากนี้ เหมือนเกมดัง ๆ เกมอื่นของญี่ปุ่น ตัวเกมมีการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะมาแล้ว และประสบความสำเร็จมาก ๆ ด้วย

Puzzle & Dragons

เกมแนวพัซเซิลคล้าย ๆ กับ Candy Crush เปิดตัวในปี 2012 ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์การต่อสู้เข้ามา เรียกได้ว่าผสมผสานความเป็นพัซเซิลและแอคชั่นได้อย่างลงตัวมาก ๆ ตัวเกมเคยสร้างสถิติที่เป็นเกมแรกที่สามารถทำรายได้ได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐใน 1 ปี และด้วยความสำเร็จของตัวเกม ก็มีเกมภาคใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่าย Nintendo 3DS และคอนโซลด้วย แถมยังมีการดัดแปลงเป็นอนิเมะอีกต่างหาก

Clash Of Clans

Clash Of Clans ตัวเกมเป็นหนึ่งในเกมแนวสร้างเมืองสร้างฐานทัพที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก และทำรายได้อย่างมหาศาลมาโดยตลอด โดยเฉพาะในปี 2015 ทำรายได้ไปกว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว นอกจากนี้ ตัวเกมยังติดหนึ่งในเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดบน Play Store และ App Store อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เคยสร้างสถิติผู้เล่นหนึ่งคน เติมเกมไปกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐก็ทำมาแล้ว

Pokemon Go

สุดยอดเกม Pokemon ที่ทำเอาทั้งโลกสั่นคลอน เปิดตัวในปี 2016 และทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างการที่ทุก ๆ คนพกมือถือเพื่อออกไปจับโปเกมอนนอกบ้าน ซึ่งเป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยีได้อย่างชาญฉลาดมาก ๆ แน่นอนว่าการที่คนทั้งโลกออกมาสนุกกับตัวเกมกันขนาดนี้ หลายคนก็มีการเสียเงินภายในเกมเพื่อซื้อไอเทมเพื่อช่วยเหลือในการจับโปเกมอนกันมากมายแน่นอน

Candy Crush Saga

หนึ่งในเกมมือถือที่มีมานานที่สุดและมีชื่อเสียงมานานที่สุด เป็นเกมที่คนทุกเพศทุกวัยนิยมเล่นกันแม้แต่ผู้ใหญ่หรือคนแก่วัยเกษียณก็นิยมกันเล่น ซึ่งแน่นอนว่าการที่ตัวเกมมีมานาน นั่นหมายความว่าก็มีคนยอมเสียเงินเพื่อซื้อคอนเทนท์ในเกมมานานแล้วเช่นกัน

PUBG Mobile

PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUBG ถึงแม้ปัจจุบันตัวเกมจะไม่ได้ใหม่ขนาดนั้นแล้ว แต่เรื่องรายได้นั้น บอกเลยว่าทำไปมหาศาลมาก ๆ โดยตัวเกมเริ่มทำออกมาในเวอร์ชั่นมือถือเมื่อปี 2018 และกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก แต่ก็ถูกแบนในบางประเทศเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ตัวเกมมีผู้เล่นมากกว่า 800 ล้านคนแล้ว เป็นหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในเกมที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับเกมแนว Battle Royale จนทำให้มีเกมใหม่ ๆ แนวเดียวกันออกมาอย่างไม่ขาดสาย

Fate / Grand Order

หนึ่งในซีรีส์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและมีเกมออกมาหลายเกมมาก นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบนิยาย มังงะ อนิเมะ และภาพยนตร์อีก ตัวซีรีส์มีจุดกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2004 และยังคงมีชื่อเสียงอยู่จนถึงปัจจุบัน ในส่วนของเกม Fate/Grand Order นั้น เป็นเกมมือถือเกมแรกและเป็นเกมในแบบ Turn-based  RPG ซึ่งระบบเกม ความสนุก และอะไรหลาย ๆ อย่าง ทำให้ตัวเกมเป็นเกมมือถือแนวเปิดกาชาที่ประสบความสำเร็จที่สุดตลอดกาล

Garena Free Fire

เกมแนว Battle Royale ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ อีกเกมหนึ่ง ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมตัวเกมถึงทำเงินได้ขนาดนี้ เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่คนเล่นเกม ๆ นี้จริง ๆ ในปัจจุบัน แถมยังเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในปี 2019 ด้วย จากสถิติในเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ตัวเกมมีผู้เล่นกว่า 80 ล้านคนต่อวัน และแน่นอนว่าใน 80 ล้านคน ก็ต้องมีคนยอมเสียเงินซื้อคอนเท้นท์บางอย่างของเกมอยู่แล้ว แถมตัวเกมยังมีการอัปเดตและมีการคอลแลปกับเกมหรือการ์ตูนค่ายอื่น ๆ อยู่ตลอดเวลา

แหล่งที่มา : www.thisisgamethailand.com