9 อันดับภาพยนตร์และแอนิเมชันเจ้าหญิงดิสนีย์ทำรายได้สูงสุด

9 อันดับภาพยนตร์และแอนิเมชันเจ้าหญิงดิสนีย์ทำรายได้สูงสุด

เมื่อเดือนที่แล้วได้มีสตีมมิ่งใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในประเทศ นั่นก็คือ Disney+ Hotstar คือสตรีมมิ่งคอนเทนต์เนื้อหาวิดีโอต่าง ๆ โดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อื่น ๆ เพื่อให้มีเนื้อหาที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่หากพูดถึง Disney หลายคนก็จะนึกถึงเหล่าบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ที่เป็นตัวละครที่เป็นที่ชอบชื่นชอบของเหล่าสาว ๆ

โดยภาพยนตร์และแอนิเมชันเจ้าหญิงดิสนีย์ นั่นถือเป็นภาพยนตร์และแอนิเมชันที่ทำรายได้สูง ดังนั้นวันนี้เราจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับภาพยนตร์และแอนิเมชันเจ้าหญิงดิสนีย์ทำรายได้สูงสุด ซึ่งมีดังต่อไปนี้

Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

หลังจากประสบความสำเร็จมากอย่างมากใน Frozen I เอลซ่า และอันนาได้กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ที่จะต้องหาที่มาของพลังและเรียนรู้พลังของเอลซ่า เพื่อปกป้องแอเรนเดลไม่ให้ต้องพังทลาย ซึ่งตัวละครที่คนดูคิดถึงจะกลับมาครบทั้งอันนา เอลซ่า สเฟน คริสตอฟ และโอลาฟ โดยหนังขึ้นแท่นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดทั่วโลกอยู่ที่ 1.450 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Beauty and the Beast Live Action โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เปิดตำนานรักระหว่างโฉมงามและอสูรอีกครั้งกับไลฟ์แอ็คชัน ซึ่งการกลับมาของโฉมงาม โดยได้เอ็มม่า วัตสัน มารับบทเจ้าหญิงเบลล์ โดยหนังทำเป็นไลฟ์แอ็คชันแบบมิวสิคัลเต็มตัว ถอดแบบจากแอนิเมชันที่เคยประสบความสำเร็จ พร้อมเพิ่มบทเพลงให้ขับขาน เพียงสัปดาห์เดียวทำเงินไปกว่า 1.29 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Frozen I ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

เรื่องราวของสองพี่น้อง ที่พร้อมเปิดประตูแห่งอาณาจักรแอเรนเดล พร้อมกับความลับบางอย่างของราชินีเอลซ่าที่เก็บซ่อนเอาไว้ห้ามไม่ให้ใครล่วงรู้ โดยเจ้าหญิงอันนาและราชินีเอลซ่า ประกาศชัยชนะด้วยการเป็นแอนิเมชันเจ้าหญิงที่สามารถทำเงินแตะหลักพันล้านได้ ทำรายได้รวมทั่วโลก 1,276,480,335 ดอลล่าร์สหรัฐฯ รวมถึงเป็นเจ้าของรางวัลออสก้าในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและแอนิเมชันยอดเยี่ยม สร้างปรากฎการณ์ Let it go ไปทั่วโลก

Aladdin Live Action อะลาดิน

เรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจนนามว่า อะลาดิน (มีนา มาซูด) เขาถูกพ่อมดจาฟาร์ หลอกล่อให้เข้าไปเอาตะเกียงในถ้ำสิงห์กลางทะเลทราย ที่นั่นอะลาดินได้ถูตะเกียงปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่ที่มาพร้อมกับพร 3 ประการ อะลาดินขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายอาลีเพื่อจัดขบวนขันหมากสุดอลังการไปสู่ขอเจ้าหญิงจัสมิน เขาไปพร้อมกับพรมวิเศษและพาเจ้าหญิงออกเหาะชมโลกในเพลง a whole new world ภาพยนตร์เต็มไปด้วยการผจญภัย การแย่งชิงบัลลังก์ของจาฟาร์ และความอลังการของโปรดักชัน หนังทำเงินทั่วโลกกว่า 1,047 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Maleficent มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

เป็นการนำเรื่องราวของเจ้าหญิงนิทรามาเล่าในมุมของแม่มดใจร้าย ให้เราได้เห็นอกเห็นใจเธอมากขึ้น โดยการสวมบทบาทของ Angelina Jolie หนังประสบความสำเร็จจนต้องสร้างภาค 2 กวาดรายได้รวม 758,539,785 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

การออกผจญภัยของลูกสาวหัวหน้าชนเผ่ากลางทะเล เพื่อนำหัวใจแห่งมหาสมุทรส่งคืนเทพเทฟิติ กวาดรายได้ 643 ล้านดอลล่าร์ สหรัฐฯ ความโดดเด่นของแอนิเมชันเรื่องนี้คืองานภาพที่สวยมาก ถือว่าทำภาพของท้องทะเลได้อย่างดีเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งเลย

Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

เจ้าหญิงคนแรกของพิกซ่าร์ ผู้ฉีกขนบเจ้าหญิงดิสนีย์เดิม ๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่มาพร้อมผมสีส้มหยิกสุดยุ่งเหยิง เนื้อเรื่องที่แฝงไปด้วยความกล้าหาญ ความผูกพันระหว่างแม่ลูกและสายสัมพันธ์ของโชคชะตา กวาดรายได้ 540,437,063 ดอลล่าร์สหรัฐฯ เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขา แอนิเมชันยอดเยี่ยม

Aladdin อะลาดิน

การผจญภัยของอลาดินเพื่อหมายปองจะเด็ดดอกฟ้า อย่าง เจ้าหญิงจัสมิน แอนิเมชันทำเงิน 504,050,219 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 28 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เข้าชิง 5 รางวัลออสก้าและได้รับ 2 รางวัลในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมและเพลงประกอบยอดเยี่ยม

Cinderella Live Action ซินเดอเรลล่า

หนังเจ้าหญิงไลฟ์แอ็คชันที่นำเรื่องราวของซินเดอเรลล่า มาเล่าใหม่อีกครั้ง งานภาพที่สวยประทับใจ กระโปรงเจ้าหญิงสีฟ้า ความงดงามของลิลลี่ เจมส์ ส่งผลให้หนังทำเงินทั่วโลก 543,514,353 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 95 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

แหล่งที่มา : www.majorcineplex.com