9 อันดับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดทำเงินมากที่สุด

9 อันดับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดทำเงินมากที่สุด

สำหรับแฟนหนังหรือภาพยนต์นั้น เชื่อว่าไม่มีใครที่จะพลาดการดูหนังตามโรงภาพยนตร์ หรือหนังฟอร์มยักษ์ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ยิ่งการดูหนังเหมือนกับการได้สร้างความบันเทิง ผ่อนคลายความเครียดอีกรูปแบบหนึ่ง บางคนอาจชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจเลยด้วยซ้ำไป โดยภาพยนตร์ที่เหล่าแฟนหนังชื่นชอบก็คงหนีไม่พ้น ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด

โดยภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ถือเป็นหนังใหญ่ที่มีทุนสร้างสูง มีการโปรโมททางการตลาดอย่างมาก บางเรื่องสามารถทำเงินได้เป็นหลักพันล้าน หมื่นล้าน ดังนั้นในวันนี้เราจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดทำเงินมากที่สุด จะมีภาพยนตร์ในดวงใจใครหรือไม่เราไปดูกันเลย

Avengers: Endgame

ภาพยนตร์ภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marval บทสรุปของทุกตัวละคร เป็นการปิดฉากที่ยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาหนังภาคต่อทั้งหมดที่เคยสร้างมา รายได้ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะสามารถล้มแชมป์ได้และทำเงินไปมากถึง 2,795.9 ล้านเหรียญสหรัฐอีกด้วย

Avatar

Avatar เป็นหนังไซไฟที่ได้รับรางวัลออสการ์มากที่สุด อีกทั้งมีการใช้เทคนิค CG ที่เนียนกริ๊บ ถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่มากในยุคนั้น Avatar เข้าฉายเมื่อเดือนธันวาคม 2009 มีทุนสร้าง 237 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่สามารถทำรายได้ไปทั่วโลกได้ถึง 2,789.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

Titanic

หนังรักอมตะที่ครองแชมป์ภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 ได้นานกว่าสิบปี จนโดยหนังจากผู้กำกับเดียวกันอย่าง James Cameron โค่นแชมป์ลงไปได้ โดยไททานิกเป็นโศกอนาตกรรมเรื่องจริงดัดแปลงมาสร้างเป็นภาพยนตร์ อาศัยจากปากคำบอกเล่าเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากเรือมรณะ อีกทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง My heart will go on ยังโด่งดังจนถึงปัจจุบัน ทุนสร้างเริ่มต้นที่ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่หนังกวาดรายได้ไปทั่วโลกถึง 2.187.5 ล้านเหรียญทีเดียว

Star War: The Force Awakens

ภาพยนตร์ไซไฟอมตะนิรันดร์กาลที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ทำเม็ดเงินมหาศาลได้ทุกภาคที่มีการฉาย แฟนคลับหนังอวกาศไม่มีพลาด มหากาพย์จากหนัง Star War เข้าฉายช่วงเดือนธันวาคม ปี 2015 มีทุนสร้าง 306 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่กวาดรายได้ไปมากกว่าทุกภาคถึง 2,086.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

Avengers: Infinity War

แฟรนไชส์ภาคต่อของ The Avengers โดยภาคนี้เป็นภาคที่สาม มีการเพิ่มมิติของตัวละครที่มากขึ้น ปูพรมเรื่องราวปะติดปะต่อกันจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marval ทุกเรื่องให้มาขมวดในเรื่องเดียวกัน ใช้เวลานับสิบปี เป็นหนังที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ใช้ทุนสร้าง 400 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่กวาดรายได้ทั่วโลกไป 2,048.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

Jurassic World

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ยังคงมีกลิ่นอายความสนุกในภาคก่อนอย่าง Jurassic Park อยู่ ตำนานไดโนเสาร์ที่เป็นจริงในโลกปัจจุบัน และยังได้ความกวน มาดทะเล้นของพระเอกอย่าง Chris Pratt มารับบทนำ ทำให้หนังมีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นกว่าภาคก่อน ทุนสร้างเพียง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ฟันกำไรไปทั่วโลกสูงสุดถึง 1,671.7 ล้านเหรียญสหรัฐทีเดียว

The Avengers

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่าย Marval ที่ปูเนื้อเรื่องกลาย ๆ มาตั้งแต่จาก Iron man มีทุนสร้างเพียง 220 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่กลับโกยรายได้ไปมากกว่า 1,518.8 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นกระแสฮือฮามากในปี 2012 และเป็นการรวมตัวของซุปเปอร์ฮีโร่ในตระกูล Marval มาแบบยกแผงเลยทีเดียว

Fast and Furious 7

แฟรนไชส์อย่าง Fast and Furious ที่มีมายาวนาน แต่กลับเป็นภาคสุดท้ายของพระเอกหลักอย่าง Paul Walker ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในช่วงที่ยังมีการถ่ายทำ อีกทั้งในภาคนี้ยังมีนักแสดงชาวไทยอย่างจา พนมเข้าร่วมด้วย ถือเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับพระเอกตลอดกาล หนังทำเงินได้ทั่วโลกอยู่ที่ 1,516 ล้านเหรียญสหรัฐ

The Lion King

อะนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ดีงามมาก นำมาจากการ์ตูนคลาสสิกในสไตล์ของดิสนีย์ ทำรายได้ไปมากถึง 1,438.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้อรรถรสในแบบของ ๆ และได้ Beyonce มาร้องเพลงประกอบจึงไม่น่าแปลกใจที่ The Lion King ติด 9 อันดับหนังฮอลลีวู้ดที่ทำเงินได้สูงสุด

แหล่งที่มา : top-stranger.com