9 อันดับนักร้องในตำนาน

9 อันดับนักร้องในตำนาน

เสียงพลังถึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยมอบความสุขให้กับผู้คน โดยในแต่ละยุคสมัยก็จะมีนักร้องเกิดขึ้นมามากมาย แต่มีนักร้องไม่กี่คนเท่านั้นที่กลายเป็นตำนานของวงการเพลง ไม่ว่าใครก็ต้องเคยรู้จักหรือได้ยินเพลงของนักร้องเหล่านี้ วันนี้เราจะพอไปดู 9 อันดับนักร้องในตำนาน โดยมีดังต่อไปนี้

The Beatle

วงดนตรีป๊อบของอังกฤษที่เป็นตำนานระดับโลก ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นผู้ที่มีอิทธิพลในยุคเสรีชน และยังฝากผลงานเพลงที่จุดประกายความหวังและสันติภาพของโลกอย่าง Imagine มีนักร้องนำอย่าง John Lennon น่าเศร้าที่ต้องมาจบชีวิตลงเพราะถูกแฟนคลับดักยิงเสียชีวิตลงหน้าอพาร์ทเมนท์ของตัวเองในวัยเพียง 40 ปี

Elvis Presley

ราชาร็อคแอนด์โรล ที่เป็นตำนานของจริงไม่ใช่แค่เพียงแต่เพลงของเขาจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจสร้างศิลปินคุณภาพอีกมากมาย ทั้งสไตล์การแต่งตัว ทรงผม รวมถึงไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ยังคงเป็นที่นิยมส่งผลถึงปัจจุบันอีกด้วย

Bob Marley

ราชาแห่งวงการเพลงเร้กเก้ เป็นเจ้าของบทเพลง Three Little Birds หรือ Is Thislove อีกทั้งยังชื่นชอบการร้องเพลงแบบใช้กีตาร์ผสมผสานกับฮาร์โมนิก้าร่วม เป็นขวัญใจชนชั้นแรงงานในยุคนั้น

Madonna

นักร้องสาวชาวอเมริกันที่แม้ปัจจุบันอายุจะเข้าเลข 6 แล้ว แต่ยังคงดูแลตัวเอง และมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์แบบที่หาที่ไหนไม่ได้ Madonna แจ้งเกิดจากเพลงสไตล์ป๊อบ และยังเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้งที่จับไมค์ร้องเพลง โดยเพลงฮิตอย่าง La Isla Bonita หรือ Hung up ยังคงฟังสบายหูเรื่อยมา

Mariah Carey

ราชินีอาร์แอนด์บีของโลก เป็นทั้งนักร้อง โปรดิวเซอร์ นักแสดง นักแต่งเพลง เรียกได้ว่าครบเครื่อง เป็นศิลปินคนแรกที่มี 5 ซิงเกิลแรกติดชาร์จอันดับ 1 บนบิลบอร์ดฮอตตลอดกาลของอเมริกา แนวเพลงอาร์แอนด์บีอย่าง We belong together และ Without you ยังเป็นเพลงฮิตตลอดกาลอีกด้วย

Michael Jackson

ราชาเพลงป๊อบระดับโลก ท่าเต้นประจำตัวอย่าง Moon Walk ที่หลายคนก็ยังต้องหัดทำตาม เพลงที่ฮิตติดหูคนฟังเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันอย่าง Billie Jean และ Smooth Crinimal และยังมีสไตล์การแต่งตัวที่ยังคงฮิตจนถึงปัจจุบัน เป็นแฟชั่นที่กลายเป็นตำนานไปแล้วด้วยซ้ำ

Freddie Mercury

ราชาเพลงร็อคที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร มีการแต่งตัวเอกลักษณ์ในทุกครั้งที่ต้องขึ้นเวทีคอนเสริตหรือพบปะกับสื่อมวลชน เพลงในความทรงจำอย่าง We will rock you และ We are the champion ยังคงอยู่ในใจเรื่อยมา

Rihanna

นักร้องสาวชาวอเมริกันที่ปัจจุบันแม้จะผันตัวไปทำธุรกิจอย่างเต็มที่ และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะกลับมาทำงานเพลงอีกหรือไม่ ยังคงเป็นตัวแม่ที่หลายคนชื่นชอบ Rihanna คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงนานกว่า 16 ปี โดยเริ่มต้นจากแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์พังค์ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพลงฮิตติดหูจนถึงปัจจุบันอย่างเพลง Diamonds หรือ Umbrella ยังคงมียอดวิวสูงตลอดมา

Whitney Houston

ราชินีเพลงป๊อบและอาร์แอนด์บี ดีว่าตัวจริงในตำนานที่มีเสียงอันทรงพลังตั้งแต่เกิด เป็นเหมือนพรสวรรค์ที่ฟ้าประทานให้ เสียงใสกังวานอย่างเป็นเอกลักษณ์ เพลงที่หลายคนไม่มีวันลืม และไม่มีใครสามารถร้องได้ดีเท่าอย่าง I will always love you ยังคงอยู่ในใจเรื่อยมา

แหล่งที่มา : top-stranger.com