9 อันดับกระทะหินอ่อน

9 อันดับกระทะหินอ่อน

ไม่ว่าบ้านไหนต่างก็ต้องมี “กระทะ” ซึ่งแต่บ้านก็มีกระทะที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบเทฟล่อน หรือหินอ่อน โดยกระทะสองแบบนั้นคล้ายกันจนแทบแยกไม่ออก หากแต่กระทะหินอ่อนมีการเคลือบหลายชั้นด้วยกลุ่มโพลิเมอร์ (Fluoropolymer) ของสารประกอบที่มีธาตุฟลูออรีน ซึ่งเป็นคุณสมบัติทำให้อาหารไม่ติดกระทะ โดยทั่วไปตัวกระทะอาจจะทำมาจากอะลูมิเนียม สเตนเลสหรือเหล็ก ขึ้นอยู่ที่การเลือกใช้ของผู้ผลิตแต่ละเจ้า แล้วค่อยนำมาเคลือบด้วยสารกันอาหารติดอีกที วันนี้เราเลยจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับกระทะหินอ่อน

Seagull กระทะหินอ่อน นอนสติ๊ก มิกซ์ 4 ชิ้น

Seagull เป็นสินค้าแบรนด์ไทยที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกับคุณภาพเป็นอย่างดี ซึ่งทางแบรนด์เริ่มต้นด้วยการผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีล (Stainless steel) ส่วนปัจจุบันได้มีการพัฒนาสินค้าให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากขึ้น ด้วยชุดกระทะนอนสติ๊กอเนกประสงค์ 4 ชิ้น ประกอบด้วย กระทะก้นลึก กระทะสี่เหลี่ยม กระทะทอดไข่และตะหลิวดีลักซ์ เพียงเช็ตเดียวนี้สามารถทำอาหารได้ทุกเมนู ถือว่าคุ้มมาก แต่ไม่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

DREAM CHEF กระทะหินอ่อน เกาหลี รุ่นออริจินัล ขนาด 28 ซม.

สำหรับกระทะหินอ่อน DREAM CHEF รุ่นออริจินัล เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากเนื่องจากคุณสมบัติที่มีการเคลือบสารกันติดถึง 10 ชั้น ช่วยเพิ่มความลื่นได้ถึง 3 เท่า ทำอาหารได้อร่อยแม้ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทั้งยังปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง ด้ามจับถนัดมือทนความร้อนได้ดี ใช้กับเตาได้ทุกชนิด นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และผ่านมาตรฐาน อย.ของประเทศเกาหลีมาแล้ว ที่่สำคัญได้รับการยอมรับถึง 30 ประเทศทั่วโลก

Tefal กระทะหินอ่อน ก้นลึก Cook Healthy ก้นอินดักชั่น ขนาด 28 ซม. ขอบ 2 หยัก รุ่น G1348695

กระทะหินอ่อน Tefal ทำการออกแบบโดยเน้นความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ให้มีจุด Thermo Signal ซึ่งจุดดังกล่าวจะมีสีแดงหากมีความร้อนพร้อมสำหรับการทำอาหาร ผิวกระทะเคลือบด้วยสารกันติดและเสริมด้วยแร่ธรรมชาติเพื่อเพิ่มความทนทานยิ่งขึ้น ผู้ใช้โดยส่วนใหญ่รีวิวถึงความพึงพอใจในคุณภาพ และชื่นชอบขอบหยักเพราะทำให้เกิดความสะดวกในการเทอาหารลงชาม โดยเฉพาะเมนูซุปและการทำซอส สามารถใช้ร่วมกับเตาได้ทุกประเภท

DREAM CHEF กระทะหินอ่อน พิ้งค์โกลด์ ขนาด 28 ซม.

DREAM CHEF เป็นผู้ผลิตกระทะหินอ่อนรายแรกของเกาหลี เรียนรู้และพัฒนาจากประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี ทำให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพแข็งแรงทนทาน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ทั้งนี้ยังได้มีการออกแบบด้ามจับให้ยาว 21 เซนติเมตร เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้กระทะหินอ่อน DREAM CHEF ยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ทำให้มั่นใจเรื่องความสะอาด ถือเป็นนวัตกรรมที่ดีต่อสุขภาพผู้ใช้อย่างยิ่ง

Softkiss กระทะหินอ่อน ทรงลึก

เป็นอีกแบรนด์ที่นำเข้าจากเกาหลีและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในเมืองไทย เนื่องจากราคาย่อมเยาและคุณภาพได้มาตรฐาน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้กระทะทรงลึก Softkiss มีให้เลือกได้ 2 ขนาดคือ ความกว้าง 30 เซนติเมตรและ 32 เซนติเมตร เหมาะกับการทำอาหารในครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ตัวกระทะเคลือบหินอ่อนโดยใช้เทคโนโลยีแบบนาโนซิลเวอร์ (Nano Silver) ที่มีความละเอียดสูง

LocknLock กระทะหินอ่อน สุดโมเดิร์น Baum Series 28 cm. รุ่น LBU1285

ขนาดของกระทะกว้าง 28 เซนติเมตร ลึก 8.5 เซนติเมตร พอดีกับครอบครัวขนาดใหญ่สามารถทำได้ทุกเมนู ด้วยรูปทรงกระทะที่มีความทันสมัย ด้ามจับลายไม้สวยงามผลิตจากพลาสติก Bakelite ทนความร้อนได้สูง สามารถใช่ร่วมกับเตาได้ทุกประเภท หมดกังวลสำหรับผู้ที่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง

HAFELE กระทะหินอ่อน ปิ้ง ย่าง เคลือบหิน STONELINE®

เหมาะสำหรับผู้โปรดปรานเมนู ปิ้ง ย่าง หรือสเต๊ก เพราะ HAFELE ได้มีการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการปิ้งย่างโดยเฉพาะ คำนึกถึงการถนอมคุณค่าของสารอาหารและรสชาติที่ดีเยี่ยมจากความร้อนที่กระจายอย่างทั่วถึง ตัวกระทะผลิตจากอะลูมิเนียมเคลือบสารกันติดด้วยมาตรฐานสากล ภายใต้แบรนด์ STONELINE® ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก นอกจากใช้ได้กับเตาทุกประเภทแล้ว ยังสามารถเข้าเตาอบได้ด้วย คุ้มค่า สมราคา มาตรฐานที่คุณไว้ใจได้

Flonal กระทะหินอ่อน Non-Stick แบบก้นลึก ขนาด 28

การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานการผลิตจากประเทศอิตาลี ตัวกระทะชั้นในผลิตจากอะลูมิเนียมหนาพิเศษเสริมความแข็งแกร่งและใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ด้านนอกเคลือบด้วยสาร Non Stick 4 ชั้น พร้อมเคลือบสาร Stone Effect เพื่อลดการสึกกร่อนเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และช่วยเพิ่มความลื่นได้อีกระดับด้วย นอกจากนี้กระทะหินอ่อน Flonal ยังได้มีการออกแบบหูจับให้ใช้งานได้อย่างถนัดมือ ผลิตจากพลาสติกกันความร้อน ที่สำคัญใช้ได้กับเตาทุกประเภทและเข้าเครื่องล้างจานได้ด้วย

BeCref กระทะหินอ่อน สำหรับทอดไข่

สำหรับใครที่ต้องการทำเมนูไข่ดาว ไข่เจียว โดยไม่ต้องเปลืองทั้งพลังงานเชื้อเพลิงและเสียเวลาล้างทำความสะอาดกระทะใบใหญ่ BeCref ได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์เรื่องนี้โดยเฉพาะ สะดวกเหมาะกับการทำอาหารเช้าแบบง่าย ๆ ในเวลาเร่งรีบ สำหรับตัวกระทะผลิตจากอะลูมิเนียมแล้วเคลือบผิวด้วยสารกันติด 2 ชั้น สามารถทำอาหารโดยไม่ต้องใช้น้ำมันหรือใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีให้เลือกได้ 4 สี น่ารักสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีแดง สีเขียวและสีฟ้า สามารถใช้งานได้กับเตาทุกประเภท

แหล่งที่มา : my-best.in.th