9 อันดับ MV เพลงฮิตที่มียอดวิวสูงใน YouTube 2020

9 อันดับ MV เพลงฮิตที่มียอดวิวสูงใน YouTube 2020

YouTube ได้จัดอันดับ MV ที่มียอดวิวสูงสุดตลอดกาล ซึ่งเป็นการอัปเดตยอดวิวสะสมล่าสุดใน 2020 จะเห็นได้ว่า แต่ละ MV ล้วนมียอดวิวสูงกว่า 3,000 ล้านวิว บางเพลงครองอันดับมาแล้วหลายปี โดยที่ยังไม่มีเพลงใหม่ ๆ มาล้มแชมป์ได้เลย ขณะที่บางเพลงก็ยังเป็นหน้าเก่าที่สลับอันดับขึ้น-ลง ตามจำนวนยอดวิวในแต่ละปี แม้จะเป็นเพลงสากลเกือบทั้งหมด แต่เชื่อว่าแทบทุกเพลงต้องเคยผ่านหูและผ่านตาคนไทยมาแล้วอย่างแน่นอน ดังนั้นในวันนี้เรามาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับ MV เพลงฮิตที่มียอดวิวสูงใน YouTube 2020

Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy (7,100 ล้านวิว)

เพลงฮิตภาษาสเปน ที่มีทำนองสนุกสนานและเต็มไปด้วยกลิ่นอายละตินอย่าง “Despacito” กลายเป็นเพลงที่มีอิทธิพลและประสบความสำเร็จระดับโลก ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาละติน จนกระทั่ง “จัสติน บีเบอร์” ศิลปินหนุ่มชื่อดังนำมาร้องคัฟเวอร์ ทำให้เพลงนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ฟังที่ใช้ภาษาอังกฤษ

Ed Sheeran – Shape of You (5,100 ล้านวิว)

“Shape of You” เพลงป๊อปจังหวะโยกเบา ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกหลุมรัก ได้แจ้งเกิดอย่างงดงามให้ศิลปินชาวอังกฤษ Ed Sheeran เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ติดชาร์ตซิงเกิลอันดับ 1 บน US Billboard Hot 100 พร้อมขึ้นแท่นสุดยอดเพลงดังแห่งปี 2017 ที่คว้ารางวัล Grammy Awards มาครอง นอกจากนี้ยังเป็นเพลงแรกที่มียอดสตรีมมิงบน Spotify เกิน 2,000 ล้านครั้ง กระแสความนิยมแบบถล่มทลายทำให้ Ed Sheeran เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก รวมถึงในประเทศไทย และกลายเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่งของโลก

Wiz Khalifa – See You Again ft. Charlie Puth (4,800 ล้านวิว)

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious ภาค 7 ต้องคุ้นเคยกับเพลง “See You Again” เป็นอย่างดี ผลงานของศิลปินชาวอเมริกัน Wiz Khalifa ที่ร่วมร้องกับ Charlie Puth และเคยติดชาร์ตอันดับ 1 บน US Billboard Hot 100 นานถึง 12 สัปดาห์ นอกจากใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แล้ว ยังใช้เป็นเพลงที่ระลึกถึงการจากไปของ “พอล วอล์กเกอร์” นักแสดงนำของเรื่องที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ในปี 2013 ทั้งนี้ เพลง “See You Again” เคยครองแชมป์อันดับ 1 เพลงที่มียอดวิวสูงสุดใน YouTube ก่อนจะถูกโค่นแชมป์โดยเพลงภาษาสเปนอย่าง “Despacito”

Mark Ronson – Uptown Funk ft. Bruno Mars (4,000 ล้านวิว)

เพลงแนวพังก์ป๊อป จังหวะสนุกสนาน ผลงานของ Mark Ronson ที่ได้ Bruno Mars มาช่วยสร้างสีสัน เป็นบทเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดนตรีพังก์ยุค ’80s เคยติดชาร์ตอันดับ 1 บน US Billboard Hot 100 ยาวนานถึง 14 สัปดาห์ สำหรับมิวสิกวิดีโอนั้นถูกพูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะแฟชั่นเสื้อผ้าแนวย้อนยุคท่ามกลางฉากหลังแนว Street ในสหรัฐอเมริกาเมื่อราว 40 ปีก่อน นอกจากนี้ Mark Ronson ยังเผยว่าเสน่ห์ของเพลง “Uptown Funk” อยู่ที่ความคลาสสิกที่ผสมผสานดนตรีหลายแนวเข้าด้วยกัน

PSY – GANGNAM STYLE (3,900 ล้านวิว)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ไม่มีใครไม่รู้จัก “Gangnam Style” เพลงภาษาเกาหลีที่กลายเป็นไวรัลภายในเวลาอันรวดเร็ว โด่งดังทั้งในประเทศเกาหลี, ทวีปเอเชีย และแพร่หลายไปทั่วโลก ท่าม้าสุดฮิตกลายเป็นภาพจำที่ใครๆ ก็ทำตามได้ เพลงมีเนื้อหาเสียดสีสังคมชั้นสูงในเกาหลีใต้ โดยตั้งชื่อเพลงตาม “ย่านกังนัม” นั่นเอง แน่นอนว่า “Gangnam Style” ทำให้ศิลปิน PSY (ไซ) มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก พิสูจน์ตัวเองในการเป็นศิลปิน K-Pop ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นภาพในอุดมคติของสังคมคาดหวังเสมอไป และบทเพลงนี้ยังเป็นการทำลายกำแพงภาษาด้วยการทะยานขึ้นไปติดชาร์ตเพลงระดับโลก

Justin Bieber – Sorry (PURPOSE : The Movement) (3,300 ล้านวิว)

โลกอินเทอร์เน็ตแจ้งเกิดให้ “จัสติน บีเบอร์” เด็กหนุ่มชาวแคนาดา ผู้มีความฝันในการเป็นศิลปิน ได้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง หลังจากเขาโพสต์วิดีโอร้องเพลงลงใน Youtube จนเริ่มเป็นที่รู้จัก และได้กลายมาเป็นศิลปินวัยรุ่นชื่อดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้จะมีกระแสข่าวดราม่ามากมาย แต่ซิงเกิล “Sorry” ของจัสตินที่มีเนื้อหาสนุกสนานเกี่ยวกับการง้อผู้หญิง กลับแฝงนัยของการ “ขอโทษ” ที่บางครั้งเขาเองก็อาจเคยทำให้ใครหลายคนผิดหวัง แน่นอนว่ากระแสความฮิตของเพลงนี้ไต่ชาร์ตอันดับ 1 บน Billboard Hot 100 Chart ได้สำเร็จ และยังเป็นเพลงที่ติดอันดับยอดวิวสูงสุดตลอดกาลใน YouTube อีกด้วย

Maroon 5 – Sugar (3,300 ล้านวิว)

หนุ่ม ๆ วง Maroon 5 คือศิลปินที่มีฐานแฟนเพลงมากที่สุดวงหนึ่งในประเทศไทย แถมยังเคยเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ด้วยกันหลายครั้ง สำหรับเพลง “Sugar” จากอัลบั้ม V ปล่อยออกมาในปี 2014 ต้องยกให้เป็นเพลงที่ฮิตที่สุดของพวกเขา ด้วยแนวเพลงดิสโก, ป๊อป และโซล ผสมผสานกัน ทำให้เพลงนี้ติดหูจนต้องร้องตาม ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มิวสิกวิดีโอมีผู้ชมจำนวนมาก เนื่องจากมีฟุตเทจภาพจริง ๆ ที่สมาชิกวง Maroon 5 เดินทางไปเซอร์ไพรส์ในงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว ทำให้ภาพบรรยากาศน่ารักและชวนประทับใจมาก ๆ ซึ่งไอเดียของมิวสิกวิดีโอนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Wedding Crashers (2005)

Katy Perry – Roar (3,200 ล้านวิว)

Katy Perry นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เคยติดอันดับศิลปินหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ เรียกได้ว่าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นของเธอค่อนข้างมีอิทธิพลต่อผู้ติดตาม โดยในปี 2013 เธอได้ปล่อยซิงเกิลที่ชื่อว่า “Roar” จากอัลบั้ม Prism ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถจำหน่ายเพลงในรูปแบบแผ่นซีดีได้ถึง 10 ล้านแผ่นภายในปีเดียว ส่วนเนื้อหาเพลง “Roar” มีความน่าสนใจมาก เพราะพูดถึงการลุกขึ้นสู้ ซึ่งคำว่า Roar หมายถึง “การคำราม” สื่อนัยของการไม่สยบยอมต่อการทำร้ายร่างกายหรือกดขี่ข่มเหงของคนรัก และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ถือเป็นผลงานของศิลปินหญิงคนแรกที่มียอดวิวใน YouTube สูงกว่า 3,000 ล้านวิว

Ed Sheeran – Thinking Out Loud (3,100 ล้านวิว)

Ed Sheeran เป็นศิลปินเพียงคนเดียวที่มีผลงานติดการจัดอันดับ 10 เพลงที่มียอดวิวสูงสุดใน YouTube ถึง 2 เพลงด้วยกัน โดย “Thinking Out Loud” เป็นผลงานในปี 2014 ที่มีเนื้อหาหวานละมุน ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของการรักใครสักคนไปจนแก่เฒ่า และแน่นอนว่าเพลงที่มีความโรแมนติกเช่นนี้ ได้กลายเป็นเพลงประจำงานแต่งงานของคู่รักทั่วโลก ซึ่งเรามักจะเห็น Ed Sheeran แอบโผล่ไปเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ในงานแต่งงานด้วยการร้องเพลงนี้ให้เป็นประจำ ทำให้ “Thinking Out Loud” เป็นบทเพลงที่มักถูกเปิดฟังอยู่เสมอ จนปัจจุบันมียอดวิวมากกว่า 3,100 ล้านวิว และคาดว่ายอดวิวจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปีต่อไป

แหล่งที่มา : www.thairath.co.th