9 อันดับกีฬาที่คนทั่วโลกนิยม

9 อันดับกีฬาที่คนทั่วโลกนิยม

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ กีฬานั้นไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมในการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างความเพลิดเพลิน และความสนุกสนานให้กับเราอีกด้วย ที่สำคัญการเล่นกีฬายังเป็นสิ่งที่ช่วยจุดประกายความฝันของเด็กหลาย ๆ คนอีกด้วย โดยในโลกนี้มีกีฬามากมายหลายประเภท แต่ก็มีกีฬาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกไม่น้อยเลยที่เดียว วันนี้เราจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับกีฬาที่คนทั่วโลกนิยม

ฟุตบอล

กีฬายอดฮิตระดับโลก ที่ต้องอาศัยการฝึกฝน ทั้งพรสวรรค์และพรแสวง สามารถเล่นเป็นอาชีพได้ เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลกเสมอมา ไม่ว่าชนชาติใดก็สามารถสื่อสารให้เข้าใจกันได้แค่เพียงเพราะกีฬาที่เชื่อมความสัมพันธ์อันดีอย่างฟุตบอล มีระบบการเล่นเป็นทีม ที่สามารถเล่นเพื่อความเพลิดเพลิน และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพได้

วิ่ง

กีฬาง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก เว้นแต่รองเท้าดี ๆ ซักคู่ที่เหมาะในการสวมใส่ เพื่อให้กระชับกับเท้า กีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกชนชั้น และยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นวิ่งมาราธอน หรือไตรกีฬาก็เป็นที่นิยมทั้งนั้นอีกด้วย

เทนนิส

เป็นกีฬาของความสง่างาม หลายคนมองเป็นกีฬาผู้ดี เป็นที่นิยมในอังกฤษ จนเกิดเป็นรายการแข่งขัน วิมเบิลดัน ที่เป็นการแข่งขันเทนนิสระดับโลก ทั้งนี้เป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี เป็นการเสริมสร้างกำลังกายให้แข็งแรงได้เช่นกัน

ว่ายน้ำ

กีฬาทางน้ำที่นอกจากเล่นเพื่อความสนุกสนาน เพลิดเพลินแล้ว ยังเป็นกีฬาทีได้ออกกำลังกายทุกสัดส่วน เปรียบเสมือนตอนเรายังเป็นทารกอยู่ในครรภ์มารดาอีกด้วย สามารถหัดและฝึกฝนเรียนรู้ได้ง่าย และยังช่วยในการกระชับเรือนร่างอีกด้วย

วอลเลย์บอล

กีฬาที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด สร้างความบันเทิงและสีสันได้เป็นอย่างดี ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเราก็ตาม วอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ใช้ทักษะในการเล่นที่ต้องประสานงานกันให้ได้ลงตัว สามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นกีฬาที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันภายในทีมได้เป็นอย่างดี

ปิงปอง หรือเทเบิลเทนนิส

เทเบิลเทนนิส หรือปิงปองนั้น เริ่มต้นจากประเทศอังกฤษที่มีการนำไม้ที่หุ้มหนังสัตว์มาตีกับลูกบอลเซลลูลอยด์ จนเกิดเป็นเสียงดัง Pik-Pok และออกเสียงเพี้ยนจนเรียกว่า กีฬาปิงปองในที่สุด เล่นเพื่อความเพลิดเพลินอย่างตีเล่นคนเดียวหรือจะแข่งขันเดี่ยว หรือเป็นทีมก็ได้เช่นกัน ใช้พื้นที่ในการเล่นน้อย สะดวกสบายเล่นได้ง่ายแค่มีโต๊ะ และไม้ปิงปอง กับลูกบอลเท่านั้น

บาสเกตบอล

เป็นอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตที่มีมานานกว่า 100 ปี และได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นกีฬาที่นอกจากจะใช้พละกำลังแล้วยังต้องใช้ทักษะอื่น ๆ ทั้งความแม่นยำ ความคล่องตัว การวางแผนควบคู่กันไปทั้งหมดอีกด้วย มีจุดเริ่มต้นจากครูพลศึกษาในโรงเรียน รัฐแมสซาซูเซสต์ ในสหรัฐอเมริกานั่นเอง

เบสบอล

เบสบอลเป็นกีฬาที่มีต้นกำเนิดในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา โดยในช่วงแรกยังเป็นเพียงกีฬาในร่มเท่านั้น และต้องเล่นเป็นทีม มีการใช้อุปกรณ์อย่างไม้เบสบอลและถุงมือ รวมไปถึงอุปกรณ์เซฟตี้อื่น ๆ ที่มีความจำเป็นในการเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้เป็นที่นิยมและชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่นอย่างมากอีกด้วย

รักบี้

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างทั้งในโซนอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแอฟริกาอีกด้วย เป็นกีฬาที่เหมาะกับคนบ้าพลัง รูปร่างใหญ่ เน้นการปะทะ บวกกับต้องมีความว่องไวเป็นสำคัญด้วย มักจะเป็นกีฬาประจำโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

แหล่งที่มา : top-stranger.com