9 อันดับตัวละคร MARVEL ที่แข็งแกร่งที่สุด

9 อันดับตัวละคร MARVEL ที่แข็งแกร่งที่สุด

ถ้าพูดถ้าจักรวาลภาพยนตร์ MARVEL เชื่อได้หลายว่าเหล่าคลับจะมีตัวละครที่ชื่นชอบอยู่แน่นอน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเรื่องราว ความสามารถ และพลังอำนาจที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวดีหรือตัวร้าย จึงทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า แล้วใครล่ะที่แข็งแกร่งที่สุด วันนี้เรามาจัดอับดับกันกับ 9 อันดับตัวละคร MARVEL ที่แข็งแกร่งที่สุด

CAPTAIN MARVEL

สุดยอดฮีโร่หญิงที่ไม่อาจมีชายใดทัดเทียมได้กับ Captain Marvel ผู้ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นผู้นำเหล่า Avengers คนต่อไป จากอดีตนักบินเครื่องบินขับไล่ที่ประสบอุบัติเหตุได้รับพลังของจักรวาลในระดับมหาศาล เธอก็ได้กลายเป็นฮีโรที่เดินทางข้ามจักรวาลได้ ในฉากจบของหนังเดี่ยวภาคแรก ก็ทำเอาตัวร้ายเหวอไปตาม ๆ กันถึงพลังอันร้อนแรง

THANOS

วายร้ายจอมดีดนิ้ว ผู้เปี่ยมอุดมการณ์คนล้นจักรวาลจึงควรหายไปครึ่งหนึ่งผู้นี้ ร้ายยิ่งกว่าท่าไม้ตายคือ การวางเกมชักใยลูกเลี้ยงและเหล่าสมุนเพื่อให้ได้ครอบครองอัญมณีทั้ง 6 เม็ด อีกทั้งยังมีจิตใจที่โหดหินและเหี้ยมพอขนาดฆ่าลูกสาวสุดที่รักของตัวเองเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจแห่งอัญมณี Soul Stone

JEAN GREY

ตัวละครมนุษย์กลายพันธุ์ผู้ทรงพลังจิตอย่าง Jean Grey นั้น จะถูกกล่าวถึงเสมอในภาพของผู้ที่ไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ Jean มีพลังที่คล้ายคลึงกับ Charles Xavier แต่กล้าแข็งกว่า ละเธอยังสามารถมองเห็นอนาคตได้ด้วย ในภาค X2 เธอสละชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเหลือยานของเหล่าเพื่อน X-Men ก่อนที่ภาค Last Stand จะเข้าสู่ด้านมืดกลายเป็น Phoenix ที่ควบคุมพลังตัวเองไม่ได้ ในภาค Apocalypse โดยเธอคือผู้ปราบวายร้ายเทพเจ้ามนุษย์กลายพันธุ์คนแรกได้สำเร็จ

DOCTOR STRANGE

อดีตศัลยแพทย์ทางประสาทผู้อวดดีจนประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เกือบพิการ สู่ศิษย์สำนักเวทย์มนตร์ของ Ancient One และกลายเป็นผู้สืบต่อศาสตร์ลี้ลับ ผู้คุมประตูมิติต่าง ๆ บนโลกมนุษย์  โดยเขาเป็นผู้ครอบครอง อัญมณี Time Stone ซึ่งเป็นแหล่งพลังให้เขาสามารถเดินทางไปดูอนาคตหลายรูปแบบ และจะย้อนเวลากลับมาได้เสมอ อย่างเช่นวิธีเดียวที่เขามองเห็นและกลับมาเอาชนะ Thanos ได้ อย่างที่เขาบอกกับ Iron Man ใน Endgame

CHARLES XAVIER

ความสามารถของ Charles Xavier หรือ Professor X นั้น เพียงแค่สามารถถอดจิต เข้าไปอ่านใจมนุษย์คนอื่น ลบความทรงจำ แล้วนำกลับมาคืนให้ตอนหลังก็ได้ หยุดการเคลื่อนไหว ทำให้คนอื่นมองไม่เห็น และการใช้ Cerebro ค้นหามนุษย์กลายพันธุ์คนอื่น ก็เพียงพอจะทำให้เขาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทรงพลังที่สุดของจักรวาล X-Men แล้ว

DORMAMMU

Dormammu ตัวร้ายที่เดินทางมาจากมิติอื่นเพื่อกลืนกินโลก คือคู่ปรับสำคัญของ Doctor Strange ตัวร้ายตัวนี้มีอำนาจในการควบคุมมิติมืด และควบคุมมิติในอวกาศตามท้องเรื่องของ Doctor Strange ชักจูง Kaecilius และเหล่าลูกศิษย์ฝ่ายชั่วร้ายให้ต่อต้าน Ancient One แม้ว่าจริงๆ แล้ว Dormammu ก็ไม่ใช่ฝ่ายเพลี่ยงพล้ำต่อ Doctor Strange อย่างขาดลอย แต่เป็นที่ Dormammu เองที่ยอมแพ้ ใจอ่อนต่อการเจรจา ไม่ยอมวนลูปเวลาไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบของ Doctor Strange และล่าถอยไปเองในที่สุด

HELA

พลังทำลายล้างของ Hela พี่สาวของ Thor ลูกสาวของ Odin มาพร้อมกับความแสบสันต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องศิโรราบใน Thor: Ragnarok แฟน ๆ Marvel คงไม่ลืมฉากทำลายค้อน Mjølnir ของ Thor จนแหลกเป็นผุยผง หรือฉากกวาดล้างเหล่า Valkyries นักรบแห่ง Asgard อย่างง่ายดายในชั่วพริบตา เธอยังเป็นคู่ต่อสู้เพียงคนเดียวที่หาญกล้าต่อกรกับ Surtur ในฉากสุดท้ายของอาณาจักร Asgard แม้ว่าเธอจะพ่ายแพ้ในที่สุด

SCARLET WITCH

Wanda หรือ Scarlet Witch ก็เป็นอีกหนึ่งฮีโรฝ่ายหญิงที่น่าจดจำ ท่าไม้ตายของเธอคือ การใช้พลังสายเวทย์ควบคุมร่างกายคู่ต่อสู้ ใช้พลังจิตควบคุมสิ่งของเพื่อใช้เป็นอาวุธ รวมถึงสร้างเกราะสนามพลังกำบังตัวเองจากคู่ต่อสู้ แต่พลังที่แข็งแกร่งที่สุดของเธอก็คือ การทำลาย Mind Stone ของ Vision ในภาค Infinity War ซึ่งเป็นพลังเดียวกันกับที่อยู่ในตัวเธอ

VISION

เขาก็คือสมองกลสุดน่ารักที่คอยช่วยเหลือ Iron Man มาตลอด เมื่อได้ Mind Stone ไปครอบครอง พลังของอัญมณีก็ทำให้เขากลายเป็นฮีโร AI คนแรกและคนเดียวของ Marvel พลังการต่อสู้ของ Vision เท่าที่คนดูได้เห็นกันจากในหนัง Marvel sssทั้งหลาย มีตั้งแต่ความสามารถทนพิษบาดแผลจากการสู้กับ Corvus Glaive (สมุน Thanos) หรือแม้กระทั่ง Hawkeye ที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ระยะประชิดก็ยังแพ้ให้กับ Vision แต่พลังที่แข็งแกร่งที่สุดของเขาก็คือ การพาตัวเองเคลื่อนผ่านวัตถุต่าง ๆ

แหล่งที่มา : www.beartai.com