9 อันดับตัวร้ายจากโลกแอนิเมชันของดิสนีย์

9 อันดับตัวร้ายจากโลกแอนิเมชันของดิสนีย์

ไม่ว่าจะละคร ภาพยนตร์ ต่างก็ต้องมีตัวร้าย ในโลกแอนิเมชันก็ย่อมมีตัวร้ายเช่นกัน ซึ่งในโลกของแอนิเมชันดิสนีย์นั้นมีตัวร้ายมีมากมาย ซึ่งตัวร้ายเหล่านี้ก็ได้สร้างความจดจำให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยจะมาจัดอันดับกันกับ 9 อันดับตัวร้ายจากโลกแอนิเมชันของดิสนีย์ มีจะตัวอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

มาเลฟิเซนต์

แม่มดชั่วร้ายจากเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ผู้สาปให้ออโรร่าถูกเข็มทอผ้าตำนิ้วจนตาย แต่โชคดีที่นางฟ้าช่วยให้พรวิเศษผ่อนร้ายให้กลายเป็นดีทำให้ออโรร่าเพียงแค่หลับและกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ที่จะต้องรอเจ้าชายที่เต็มไปด้วยรักแท้มาจุมพิต ซึ่งในเวอร์ชันแอนิเมชันจะเห็นเพียงด้านร้าย ๆ ของเธอเท่านั้น แต่เวอร์ชันภาพยนตร์เราจะได้เห็นมุมมองอื่น ๆ ของเธออีกมากมาย

ราชินีใจร้าย

ราชินีที่มีแต่ความริษยาเพียงแค่ต้องการสวยที่สุดในปฐพี เธอจะทำทุกวิถีทางที่จะกำจัดสโนว์ไวท์ ไม่เว้นแม้แต่สั่งให้ทหารไปฆ่าแล้วเอาหัวใจมาถวาย รวมถึงไปแปลงเป็นหญิงชราแล้วแอบเอาแอปเปิ้ลอาบยาพิษไปให้สโนว์ไวน์กิน

เออร์ซูล่า

ปลาหมึกตัวร้าย จากเรื่อง The Little Mermaid เธอนั้นมีพลังวิเศษที่จะทำให้ความปรารถนานั้นสมหวัง แต่ต้องมีของแปลกเปลี่ยน โดยเธอได้ให้ขาของมนุษย์ตามที่นางต้องการ โดยแลกกับเสียงอันไพเราะของนาง นอกจากนี้เออร์ซูล่ามีความหวังที่จะได้ตรีศูลของราชาไทรตีนเพื่อจะได้มีอำนาจเป็นใหญ่ในการครอบครองทะเล

จาฟาร์

พ่อมดตัวร้ายจากอะลาดิน ผู้มีเวทมนตร์ในการสะกดคน มาพร้อมกับนกแก้วจอมจ้อ เขาให้แผนอันชั่วร้ายในการหลอกล่อสุลต่านทำให้เขามีอำนาจในการปกครอง โดยอาวุธคู่ใจของจาฟาร์คือไม้เท้ารูปงูเห่าที่บริเวณดวงตามีอัญมณีวิเศษ

แก๊สตอง

มีใครร้ายเท่าแก๊สตอง ชายรูปงามที่หวังต้องการพิชิตหัวใจเบลล์ เขาเป็นขวัญใจของหญิงทั้งหมู่บ้าน และนำม็อบไปตามล่าอสูรในปราสาท โดยไม่คิดว่านั่นจะเป็นจุดจบชีวิตของเขาเอง

สการ์

สิงโตผู้พี่ผู้วางแผนฆ่ามูฟาซ่าเจ้าป่าผู้เป็นน้อง แล้วใส่ร้ายซิมบ้าหลานของเขาเอง จากนั้นตัวเองก็ขึ้นครองผาทระนงแทน ไม่เพียงแต่ความเจ้าเล่ห์ สการ์ยังมีความกลับกลอก เผด็จการ และขาดความยุติธรรมในการปกครองผืนป่า

เฮดีส เทพแห่งความตาย

ผู้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เฮอร์คิวลิส ตกสวรรค์มาเป็นคนธรรมดา เขามีทาสเป็นเหล่าภูตผีที่คอยปฏิบัติตามคำสั่ง แต่น่าเสียดายที่เหล่าสมุนของเขามีสติปัญญาอันโง่เขลา

ผู้พิพากษาคล็อด ฟร็อลโล

ตัวที่ร้ายจากเรื่องคนค่อมแห่งนอเทรอดาม ผู้ที่เต็มไปด้วยจิตใจด้านมืดโดยอ้างความชอบธรรม เขากักขขังควอซีโมโต้ไว้บนหอระฆังแห่งนอเทรอดาม แล้วอ้างว่าตัวเองเป็นผู้อุปการะชุบเลี้ยง นอกจากนี้จิตใจยังเต็มไปด้วยความอาฆาตแค้นและจงเกลียดจงชังพวกยิปซี

เลดี้ เทรเมน หรือแม่เลี้ยงใจร้าย

ผู้กดขี่ข่มเหงซินเดอเรลล่าให้กลายเป็นผู้ชับใช้และกีดกันไม่ให้เธอไปร่วมงานเลี้ยงเต้นรำในปราสาทเจ้าชาย เลดี้เทรเมน ถือเป็นตัวร้ายที่เต็มไปด้วยความริษยาและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกสาวทั้งสองของเธอได้ดี

แหล่งที่มา : today.line.me