9 อันดับเวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ 2021

9 อันดับเวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ 2021

เทรนด์การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารนั้นถือว่าเป็นทเรนดืที่กำลังมาแรงอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะเทรนด์ฟิตหุ่นให้มีรูปร่างที่ดี แน่นอนว่าผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง “เวย์โปรตีน” (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงจะมาจัดอันดับ 9 อันดับเวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ 2021 กัน โดยมีดังต่อไปนี้

Optimum Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs

เวย์โปรตีนที่ขายดีอันดับหนึ่งตลอดกาลจากสหรัฐอเมริกา ขวัญใจของนักเพาะกายทั่วโลก การันตีด้วยรางวัลมากมายติดต่อกันหลายปีซ้อน เช่น รางวัลอาหารเสริมแห่งปีและรางวัลโปรตีนแห่งปี นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ BCAA ถึง 5.5 g และไม่ใช้ Aspartame สารให้ความหวานที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถละลายน้ำได้ง่าย ที่สำคัญคือ ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ สารอาหารครบ มีให้เลือกมากกว่า 10 รสชาติ

Dymatize ISO 100 Hydrolyzed

อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากอเมริกาที่ได้รีวิวดีมากจากเว็บนอก ทั้งการย่อยและความเร็วในการดูดซึมนั้นเร็วมากเมื่อเทียบกับโปรตีนชนิดอื่น นอกจากนี้ยังมี BCAA คิดเป็น 20% และมีคุณภาพสูงสุดในแง่ของส่วนผสมและปริมาณโปรตีนประมาณ 95.20% และแลคโตสเป็น 0 เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นม แพ้แลคโตสในนม แพ้โปรตีนและเป็นผื่น หรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการย่อยโปรตีนยาก แต่ราคานั้นก็สูงตามคุณภาพไปด้วย อีกทั้งน้ำตาลและไขมันต่ำ เรียกได้ว่า เหมาะสุด ๆ กับคนที่ควบคุมระดับน้ำตาลและดูแลสุขภาพไปพร้อมกัน

ProFlex Whey Protein Isolate Pure 5 lbs

ถือเป็นเวย์ตัวหนึ่งที่มีความนิยมสูงมากและรีวิวดีในเว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ ด้วยจุดเด่นที่ปราสจากน้ำตาล รสชาติจืด ซึ่งเหมาะกับคนไทย ละลายน้ำง่าย ให้โปรตีนสูงถึง 29 กรัม และมี BCAA สูงถึง 7.3 กรัม ที่ช่วยในเรื่องการย่อยและดูดซึมเร็ว อีกทั้งมีกรดอะมิโนช่วยลดอาการล้าของกล้ามเนื้อ ราคาย่อมเยา เนื่องจากเป็นสูตร Isolate ซึ่งผ่านกระบวนการกำจัดแลคโตส ทำให้มีปริมาณแลคโตสและคาร์โบไฮเดรตในระดับที่ต่ำมาก เหมาะสำหรับทั้งบุคคลที่แพ้แลคโตสในนม เล่นเวทเทรนนิ่งและลดน้ำหนักมาก

Optimum Platinum Hydro Whey

มาตรฐานแบรนด์ชื่อดังจากอเมริกา Hydro Whey ได้ผ่านกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีล่าสุด จาก Optimum Nutrition ส่งผลให้ได้ผลผลิตโปรตีนคุณภาพสูง (Whey Peptide) ช่วยในการเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ละลายน้ำดี รสชาติออกหวาน ที่สำคัญมีน้ำตาลและไขมันในปริมาณต่ำมากเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ปริมารพอเหมาะ ราคาคุ้มค่า แต่เนื่องด้วยเป็นเวย์ที่ทำให้โปรตีนแตกตัวด้วยขบวนการ Hydrolyzing และมีการสกัดเอาแลคโตสออกไปหมดแล้ว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้โปรตีน หรือแลคโตส

Matell Whey Protein Isolate

เวย์โปรตีนจากแบรนด์นี้น่าสนใจตรงที่เป็นผลิตภัณฑ์จากคนไทย ในเวย์โปรตีนนี้มีส่วนผสมของโปรตีนอยู่สูง ผ่านการรับรองมาตรฐานและการตรวจสอบมาแล้วว่า ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีถั่วเหลือง นมวัว หรือเลซิตินจากถั่วเหลือง  นอกจากนี้ยังเป็นสูตรไร้น้ำตาลและไร้สารเติมแต่งเพิ่มรสชาติ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่แพ้นมวัว หรือถั่วเหลือง อีกทั้งยังเหมาะกับต้องการเพิ่มโปรตีน ควบคุมน้ำหนักให้หุ่นสวย ฟิตและกระชับ

Vitaxtrong Mega Mass Pro 1350

เวย์โปรตีนจากแบรนด์นี้มาจากอเมริกา ให้โปรตีนสูงมากและมีแหล่งอาหารที่สำคัญช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้ทันท่วงที เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ผอมแห้ง ไม่มีเรี่ยวแรง และต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังดูซึมได้ไว โดยรวมเอาแร่ธาตุ วิตามินและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายไว้ในตัวเดียวข้อดีคือ จะตรงเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว เร่งการฟื้นฟู จึงไม่ต้องดื่มตัวอื่นเสริม

SCITEC NUTRITION 100% Whey Protein Professional

เวย์โปรตีนที่นักเล่นกล้ามต่างนิยมดื่มกัน แบรนด์นี้จะเน้นไปทางการเพิ่มกล้ามเนื้อ ด้วยสูตรที่มีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เยอะไปหมด จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูเด่นชัด มีไลน์ที่สวย และดูแน่นขึ้น อีกทั้งสูตรนี้ยังเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มทานเวย์โปรตีนอีกด้วย เพราะมีปริมาณโปรตีนที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย มี 7 รสชาติให้เลือก เพียงผสมกับน้ำ 300 มล. และดื่มทันทีหลังจากออกกำลังกายเสร็จ จะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว รสชาติไม่หวานเลี่ยน

BAAM 100% MY WHEY 5 lb Chocolate

เวย์โปรตีนจาก BAMM!! ตัวนี้เป็นเวย์สัญชาติไทยที่มีฐานผลิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเวย์โปรตีนตัวนี้เป็นเวย์ประเภทผสม จุดเด่นคือ มีกรดอะมิโนมากกว่า 18 ชนิด รวมไปถึง BCAA และ Glutamine ที่สำคัญยังมีราคาที่ย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคุมงบ ถือเป็นอีกตัวหนึ่งที่เราขอแนะนำ ถึงแม้ว่าจะมีรสชาติออกหวานไปสักหน่อย แต่มีหลายรสชาติให้เลือก

Ultimate Nutrition ProStar Whey Protein

เวย์โปรตีนตัวนี้ราคาย่อมเยามากเมื่อเทียบกับหลาย ๆ แบรนด์ ด้วยส่วนผสมที่รวมเอาวัตถุดิบชั้นดีที่คัดสรรมาอย่างลงตัว นอกจากจะให้โปรตีนในปริมาณสูงแล้ว ยังให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อและร่างกายหลายชนิด เช่น BCAAa, L-Glutamine จึงแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการอยากสร้างกล้ามเนื้อ แต่จากรีวิวของผู้ดื่มจริงพบว่า รสชาติค่อนข้างหวานมาก จึงไม่เหมาะสำหรับบุคคลที่ไม่ชอบทานรสหวานมาก ๆ หรือดูแลสุขภาพ

แหล่งที่มา : my-best.in.th